Ảnh rừng cây cổ xưa nhất thế giới đầy ấn tượng

24/01/2017 16:43 GMT+7
Ảnh rừng cây cổ xưa nhất thế giới đầy ấn tượng

TTO - Vốn yêu thích khung cảnh thiên nhiên, nhiếp ảnh gia Beth Moon đến nhiều quốc gia chỉ để ghi lại hình ảnh những rừng cây có niên đại từ hàng ngàn năm trước. 

Nữ nhiếp ảnh gia học ngành nghệ thuật tại Winconsin và bắt đầu chụp ảnh cây cối vào năm 1999. Trong ảnh là Đại lộ cây bao báp ở Madagascar

Beth bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh từ những năm 1990. Đối với cô, việc chụp ảnh các loài cây còn có giá trị kết nối với thiên nhiên và thời gian.

Trong một lần tác nghiệp tại Anh, Beth phát hiện ra một cây sồi đã tồn tại từ gần 4.000 năm qua. Không lâu sau đó, cây sồi này đã bị bão lớn quật ngã.

Kể từ đó, cô tìm được niềm đam mê chụp cây cối, ghi lại dòng thời gian của những loài cây trên thế giới còn tồn tại.  

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Beth Moon dành từ một đến hai ngày để chụp ảnh một cái cây. Cô luôn chờ đến khi điều kiện ánh sáng tốt nhất để có bức ảnh hoàn hảo. Beth chụp cây bông gòn này tại bãi biển Palm ở Florida. 

 

Beth cho biết các loài cây cổ xưa giúp cô hiểu biết nhiều hơn về lịch sử của loài người. Trong ảnh là Đại lộ cây sồi tại Vacherie, bang Louisiana. 

 

Để chụp các bức ảnh, Beth phải lên kế hoạch rất kỹ lưỡng. Cây long huyết này được cô chụp tại Socotra (Yemen). 

 

Nữ nhiếp ảnh gia cắm trại ngay gần nơi cây mọc để có thể thức dậy kịp lúc mặt trời mọc và chụp được bức ảnh hoàn hảo nhất. Trong ảnh là loài hoa hồng sa mạc tại Socotra (Yemen). 

 

Cây sồi Bowthorpe này là một trong những cây sồi lâu đồi nhất tại Anh. Đây cũng là cái cây đầu tiên Beth chụp. 

 

Beth thích thú khi tìm hiểu về câu chuyện đằng sau mỗi cái cây, đặc biệt là cách chúng sống sót sau những đợt thiên tai khắc nghiệt. 

 

Cây bao báp này có tuổi đời lên đến 800 năm mọc tại Limpopo, tỉnh cực bắc của Nam Phi. 

 

Loài cây lô hội đặc biệt mọc tại Nam Phi.

 

Một cây thung mọc tại Xiêm Rệp (Campuchia).

BÌNH MINH (Theo Daily Mail, Ảnh: Beth Moon)

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.