Tag:

Nhiếp ảnh

'Hoa mắt' với hồ nở hoa, núi lửa phun... như phim

'Hoa mắt' với hồ nở hoa, núi lửa phun... như phim

TTO - Trang khoa học The Wired đăng tải những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp, cho thấy thiên nhiên luôn kỳ bí và chờ con người khám phá.

02:38

Bản sắc Việt: Ảnh chất lượng cao 'làm khó' ban giám khảo

TTO - Tác phẩm Đất võ (ảnh) của tác giả Hoàng Bích Nhung giành giải nhất thi ảnh tháng 11-2017 tại cuộc thi Tận hưởng bản sắc Việt lần 2.

09:12

'Khoảnh khắc vùng than' - đẫm hơi thở của người vùng mỏ

TTO - Nhà nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng xuất thân từ một người thợ mỏ. Sau một vụ sập hầm lò kinh hoàng xảy ra năm 1979, anh may mắn thoát nạn.

10:45

Tình yêu của nhiếp ảnh gia với cô bạn gái ngại chụp ảnh

TTO - Bạn gái của nhiếp ảnh gia Mikael Theimer (Canada) thường che mặt mỗi khi anh muốn chụp, nhưng thách thức này lại cho ra những tác phẩm ngọt ngào.

04:45

Thiên nhiên nước Anh đẹp nao lòng qua ảnh chụp

TTO - Những bức ảnh được các tay máy chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư gửi về từ khắp các khu vực ở Anh, ghi lại các cảnh đẹp ấn tượng như chú chim sẻ đá cô độc trong ngày mưa, dòng suối chảy tựa như sương khói, hay ngọn sóng dữ xô vào vách đá...

02:07

Ngắm bộ ảnh đoạt giải 'Việt Nam nhìn từ trên cao'

TTO - Tác phẩm Mũi Cà Mau của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) đã được trao giải nhất cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao'.

05:16

Chân dung 'kẻ thù của nhiếp ảnh' Saigon One Tower

TTO - Nợ xấu đến hơn 7.000 tỉ đồng, cao ốc Saigon One Tower, tên cũ là Sài Gòn M&C, đã bị VAMC thu hồi xiết nợ. Với nhiều người, tòa nhà này còn là “kẻ thù của nhiếp ảnh".

12:12

​Hoàng Thế Nhiệm chia sẻ về ảnh du lịch

TTO - Nhiếp ảnh gia được mệnh danh là 'vua phong cảnh' này cho rằng một bức ảnh du lịch phải giới thiệu được nét 'độc', 'lạ' của nơi cần giới thiệu, nhưng phải trung thực để không gây sốc cho người xem.

02:08

Mốt chụp chân tại các điểm du lịch khét tiếng

TTO - Trong khi đa số khách du lịch vật lộn để có một tấm hình đẹp, nhiếp ảnh gia người Úc Robert King khuấy đảo mạng xã hội với loạt ảnh chụp các danh thắng nổi tiếng từ Bắc Kinh đến Dubai và New York chỉ với... đôi chân của mình.