Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

TP.HCM hợp tác với Dubai phát triển du lịch

25/10/2018 20:02 GMT+7

TTO - Một loạt hoạt động tiếp thị, quảng bá như hội chợ du lịch và thương mại, các chuyến đi khảo sát, workshop và hội thảo về sản phẩm du lịch sẽ được hai bên đẩy mạnh thực hiện.

TP.HCM hợp tác với Dubai phát triển du lịch - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và đại diện hãng hàng không Emirates tại buổi ký biên bản ghi nhớ - Ảnh: T.T

Đây là nội dung trong biên bản ghi nhớ (MOU) vừa được Sở Du lịch cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP.HCM và hãng hàng không Emirates ký ngày 25-10 trong khuôn khổ chuyến làm việc tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất của UBND TP.HCM (từ 22 đến 25-10).

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết với biên bản ghi nhớ này, TP.HCM và Dubai sẽ thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ ngành du lịch cũng như giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất thông qua một chương trình hợp tác sáng tạo và năng động bao gồm các sự kiện quảng cáo, roadshows và trao đổi du lịch.

Biên bản ghi nhớ cũng sẽ xem các hoạt động tiếp thị, quảng bá như tham dự các hội chợ du lịch và thương mại, các chuyến đi khảo sát, workshop và hội thảo về sản phẩm.

Ông Badr Abbas, phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Emirates, bộ phận điều hành thương mại khu vực Viễn Đông cho biết, Việt Nam là một điểm đến rất quan trọng trong mạng lưới của Emirates và các hoạt động khuyến mại sẽ thúc đẩy, tăng lưu lượng du khách đến TP.HCM.

"Hãng mong muốn hợp tác với cả các cơ quan du lịch & thương mại để giới thiệu các dịch vụ của thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến du lịch và là trung tâm thương mại của khu vực và thế giới", ông Badr Abbas nói.

Ngoài du lịch, biên bản cũng đề cập đến cơ hội thúc đẩy giao thương. Trong năm 2017, số lượng hàng xuất khẩu như trái cây và rau quả tươi như chôm chôm, xoài và vải từ Việt Nam đến Dubai mà hãng đã vận chuyển đã tăng gấp 5 lần.

Công viên Công viên 'tỉ đô' ở Dubai có gì độc đáo?

TTO - IMG Worlds of Adventure là công viên trong nhà lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này. Tổng chi phí xây dựng công viên lên đến hơn 1 tỉ USD và mất ba năm để hoàn thành.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận