Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Indonesia lại mở cửa đảo rồng Komodo, ra mắt gói vé 1.000 USD

01/10/2019 21:21 GMT+7

TTO - Các quan chức Indonesia vừa đảo ngược quyết định hồi tháng 7 là đóng cửa đảo rồng Komodo, đồng thời có kế hoạch giới thiệu gói thành viên với giá 1.000 USD cho du khách.

Indonesia lại mở cửa đảo rồng Komodo, ra mắt gói vé 1.000 USD - Ảnh 1.

Rồng Komodo có thể dài đến 3m - Ảnh: GETTY IMAGES

Đài BBC cho biết hồi tháng 7, thống đốc Komodo tuyên bố sẽ đóng cửa hòn đảo này trong vòng 1 năm kể từ tháng 1-2020 nhằm ngăn khách du lịch gây ảnh hưởng đến khả năng giao phối và sinh sản của loài rồng Komodo.

Theo kế hoạch, hòn đảo sẽ mở cửa lại sau 1 năm bảo tồn, bán vé năm cho du khách đăng ký thẻ thành viên. "Mọi người sẽ trở thành thành viên và trả 1.000 USD để đến đảo trong 1 năm. Tôi nghĩ giá như vậy là rẻ" - thống đốc Viktor Bungtilu Laiskodat cho biết.

Tuy nhiên, vào ngày 30-9, Bộ Môi trường và thống đốc Laiskodat thống nhất không cần đóng cửa hòn đảo vì số lượng rồng Komodo đã ổn định. Họ cũng đưa luôn ra gói vé thành viên trị giá 1.000 USD.

Indonesia lại mở cửa đảo rồng Komodo, ra mắt gói vé 1.000 USD - Ảnh 2.

Khoảng 2.000 con rồng Komodo sống trên đảo Komodo của Indonesia - Ảnh: GETTY IMAGES

Hãng thông tấn Nhà nước Indonesia là Antara cho biết sẽ có 2 gói thành viên. Gói cao cấp cho du khách đến thăm đảo rồng Komodo, trong khi du khách mua gói bình thường sẽ chỉ được đến thăm các hòn đảo khác tại công viên quốc gia Komodo, nơi cũng có loài rồng này sinh sống.

Giá vé lượt hiện nay để đến đảo Komodo là 10 USD/người.

Ngoài ra, hơn 2.000 cư dân trên đảo Komodo cũng được ở lại hòn đảo mà không cần tái định cư nơi khác để bảo tồn loài rồng theo tuyên bố hồi tháng 7 nữa.

Chính quyền sẽ giới hạn sự phát triển dân số của cộng đồng cư dân trên đảo Komodo để dân cư không quá đông, đe dọa các nỗ lực bảo tồn rồng.

Rồng Komodo là loài thằn lằn lớn nhất thế giới. Chúng có thể dài đến 3m, nanh sắc có độc. Khoảng 1.700 con rồng sống tại đảo Komodo, gần 1.000 con sống tại đảo Rinca, một hòn đảo khác trong công viên quốc gia Indonesia.

Tổ chức Giáo dục, văn hóa và khoa học Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận công viên quốc gia này là di sản thế giới.

'Cười té ghế' với gấu, cú mèo, rồng Komodo... siêu hài hước trong năm 2018

TTO - Người xem sẽ cười té ghế với những khoảnh khắc hài hước của động vật năm nay như gấu trắng tập làm nhiếp ảnh gia, cú mèo ngáp, rồng Komodo khiêu vũ… Nhưng động vật nào là động vật có khoảnh khắc hài hước nhất năm 2018?

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận