Tag:

Indonesia

11:09

'Bán mình cho thần chết' để mưu sinh trên miệng núi lửa

TTO - Mỗi ngày, những người phu khai thác lưu huỳnh chảy ra từ miệng núi lửa ở Indonesia phải vất vả đi bộ nhiều km, làm việc trong tình trạng thiếu an toàn để đổi lấy vài USD mang về.

04:46

Đầu năm tàu lật, 8 người thiệt mạng, 13 người mất tích

TTO - Một tàu chở 48 hành khách đã chìm ngoài khơi đảo Kalimantan của Indonesia ngay trong ngày đầu năm mới. Ít nhất 20 người đã được cứu vớt.

06:59

Núi lửa Sinabung ở Indonesia phun trào dữ dội

TTO - Sau 10 ngày im ắng, ngày 27-12, núi lửa Sinabung ở tỉnh Bắc Sumatra (Indonesia) lại phun trào dữ dội, phun ra các đám mây khí gas cao tới 3km và tro bụi xa tới 4,6km.

03:31

Ảnh đấu vật đoạt giải ảnh du lịch quốc tế

TTO - Những tác phẩm chất lượng đoạt giải Cuộc thi ảnh du lịch quốc tế TPOTY 2017 do Anh tổ chức gây ấn tượng thị giác và câu chuyện chứa trong ảnh.

09:45

Khỉ hoang dã thành 'ngôi sao mạng xã hội' nhờ nụ cười dễ thương

TTO - Naruto - một con khỉ hoang dã tại Indonesia nổi tiếng sau bức ảnh selfie "cười toe toét" hiện là tâm điểm của một vụ kiện liên quan đến bản quyền hình ảnh ở... nước Mỹ.

08:11

Thuyền trưởng Việt kể bị Indonesia bắt trong vùng biển Việt

TTO - Hơn 8 giờ đồng hồ quần thảo, dù có tàu cảnh sát biển và tàu hải quân Việt Nam hỗ trợ, tàu cá Việt vẫn bị phía Indonesia dùng vũ lực bắt từ vùng biển Việt đưa sang Indonesia.

03:42

80.000 người biểu tình 'Bảo vệ Palestine' ở Indonesia

TTO - Đây được xem là cuộc biểu tình lớn nhất, kể từ ngày 6-12, phản đối quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

10:27

Tại sao Indonesia mạnh tay với tàu cá nước ngoài?

TTO - Lấy kinh tế biển làm nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai, Indonesia đã có các bước đi quyết liệt và cứng rắn để bảo vệ lợi ích từ biển.