Tag:

Unesco

Israel chính thức xác nhận việc rút khỏi UNESCO

Israel chính thức xác nhận việc rút khỏi UNESCO

TTO - Israel đã chính thức đệ trình văn bản lên Cơ quan Văn hóa, khoa học và giáo dục (UNESCO) của LHQ, thông báo việc họ sẽ rút khỏi cơ quan này.

06:10

Đề nghị công nhận núi lửa Krông Nô là công viên địa chất toàn cầu

TTO - Hang núi lửa Krông Nô, Đắk Nông có tổng chiều dài 25km, được đánh giá là hang động dung nham dài và đẹp nhất Đông Nam Á.

06:00

Cựu bộ trưởng Pháp được bầu làm tổng giám đốc UNESCO

TTO - Bà Audrey Azoulay, cựu bộ trưởng văn hóa Pháp, đánh bại đối thủ người Qatar trong vòng bỏ phiếu thứ năm, giành vị trí tổng giám đốc UNESCO nhiệm kỳ tới.

06:10

Cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp đắc cử Tổng giám đốc UNESCO

TTO - Bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp, vừa đánh bại đối thủ người Qatar trong vòng bỏ phiếu thứ năm, giành vị trí tổng giám đốc UNESCO nhiệm kỳ tới.

07:50

Sự kiện quốc tế ngày 13-10

TTO - Mỹ và Israel đồng loạt rút khỏi UNESCO. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Tổng thống Duterte 'đuổi' các nhà ngoại giao EU khỏi Philippines. EU kiến nghị tăng cường kiểm soát an ninh biên giới.

03:31

Mỹ rút gây ảnh hưởng thế nào với UNESCO

TTO - Đây là lần thứ hai Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO. Quyết định lần này đã gây sự chú ý đáng kể. Những câu hỏi nào cần giải đáp?

01:02

Trung Quốc rút ứng viên, ủng hộ Ai Cập tranh chức lãnh đạo UNESCO

TTO - Phía Trung Quốc vừa tuyên bố rút ứng viên tranh cử vị trí tổng giám đốc tổ chức UNESCO để dồn phiếu cho ứng viên của Ai Cập, bà Moushira Khattab.

06:30

Sau Mỹ, đến lượt Israel rút khỏi UNESCO

TTO - Chỉ vài giờ sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO ngày 12-10, đồng minh Israel cũng tuyên bố họ sẽ rút khỏi tổ chức chuyên môn này của LHQ để phản đối những "hành động thiên vị chống lại Israel".

09:26

Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố nước này sẽ rút khỏi UNESCO từ ngày 31-12 năm nay do bất đồng với tổ chức này trong nhiều vấn đề, trong đó có Israel.