Lễ hội 'đốt cháy ngọn núi' ở Nhật Bản

28/01/2018 06:19 GMT+7

TTO - Nhật Bản là nơi có nhiều lễ hội độc đáo, trong đó có lễ hội "Mountain Roast" đốt cháy cả một ngọn núi.

"Mountain Roast" trong tiếng Nhật là Yama Yaki, được tổ chức vào ngày thứ 7 của tuần cuối cùng trong tháng 1 hàng năm tại ngọn núi Wakakusa  ở thành phố Nara.

Wakakusa vốn là ngọn núi lửa đã tắt. Vào mùa đông, cả ngọn núi mọc đầy cây cỏ lau trở nên héo úa, khô quắt, tạo không khí u ám, lạnh lẽo.

Lễ hội đốt cháy ngọn núi ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh: Snapjapan

Truyền thống lễ hội được cho là bắt đầu từ một cuộc tranh chấp quyền sở hữu ngọn núi giữa hai ngôi đền là Todai-ji và đền Kōfuku-ji vào năm 1760.

Các cuộc đàm phán thất bại và toàn bộ ngọn núi được đốt cháy để giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, có một lời giải thích rằng ngọn núi được đốt cháy để diệt trừ lợn rừng.

 Ngày nay, lễ hội bắt đầu với một nghi thức đốt cháy được các thành viên của cả ba ngôi đền Todaiji, Kofukuji và Kasuga cùng thực hiện.

Lễ hội đốt cháy ngọn núi ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Ảnh: Snapjapan

Lễ hội chính thức bắt đầu vào buổi trưa khi mọi người tụ tập quanh  núi để tham gia vào các hoạt động vui chơi.

Cho đến khoảng 5 giờ chiều, một đám rước đuốc đi từ đền thờ Kashuga được xây dựng từ thế kỷ 8, diễu hành đến núi và dừng chân tại đền Mizuya.

Sau đó là một màn pháo hoa rồi kết thúc là châm đuốc đốt núi.

Đây là một lễ hội độc đáo thu hút du khách. Ngọn lửa này có thể nhìn thấy ở mọi điểm trong thành phố Nara.

Lễ hội đốt núi ở Nhật Bản

Ngôi đền Nhật Bản thờ bầu ngực phụ nữ

TTO - Nhìn từ bên ngoài, đền Jison-in trông không có gì khác biệt so với các ngôi đền Phật giáo khác ở Nhật Bản, nhưng ở bên trong là hàng nghìn bầu ngực phụ nữ được treo khắp nơi.

Bạn đến 10 đảo đẹp ở châu Á chưa?

TTO - Palawan, Boracay, Cebu (Philippines), Bali (Indonesia), Maldives, Phuket, Koh Samui (Thái Lan)... nằm trong top 10 đảo đẹp ở châu Á theo bình chọn của Travel&Leisure.

MINH HẢI (Ảnh: Snapjapan/Stuff)

Mới Nhất

38.000 lượt khách du Xuân Mậu Tuất cùng Vietravel

38.000 lượt khách du Xuân Mậu Tuất cùng Vietravel

Mùa du lịch Tết Mậu Tuất 2018, Vietravel phục vụ 38.000 lượt khách du xuân trong và ngoài nước. Con số ấn tượng này một lần nữa đã khẳng định uy tín, vị thế hàng đầu của công ty trên thị trường du lịch Việt Nam.

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

TTO - Komodo Island là một trong số 17.508 hòn đảo lớn nhỏ của Indonesia có lượng cá thể rồng Komodo lên tới khoảng 5.700 con. Đây cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới còn tồn tại loài rồng Komodo, kích thước lên đến 3m, sinh sống tự nhiên.

Đi săn hàng giảm giá ở Nhật Bản

Đi săn hàng giảm giá ở Nhật Bản

TTO - Trên con đường từ sân bay quốc tế Kansai đến trung tâm TP Osaka (Nhật), bạn có thể ghé qua Rinku Premium Outlets - nơi cuối tuần người dân vùng lân cận thường ghé về các trung tâm mua sắm để săn hàng giảm giá.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

TTO - Có lẽ không có nơi nào trên thế giới giống như hòn đảo Inis Oirr nằm trong vịnh Galway của Ireland. Cư dân trên đảo xem tình dục là một điều dơ bẩn cần phải che giấu.

Tập tục tình dục kỳ lạ: ở nơi phụ nữ 'cứ quan hệ thoải mái'

Tập tục tình dục kỳ lạ: ở nơi phụ nữ 'cứ quan hệ thoải mái'

TTO - Mãi cho đến thập niên 1950, tộc người Ma Thoa (Moso) thiểu số ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vẫn theo chế độ mẫu hệ độc tôn, và xem nam giới "không là gì cả".

Bức tượng chữ LOVE nổi tiếng ở Mỹ

Bức tượng chữ LOVE nổi tiếng ở Mỹ

TTO - Tình yêu là một chủ đề được nhiều nghệ sĩ khai thác. Có tới hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, văn học được ra đời từ cảm hứng mãnh liệt của tình yêu. Một trong số những tác phẩm ấn tượng nhất là bức điêu khắc chữ LOVE ở New York (Mỹ).

Cùng người yêu vi vu đến 10 hòn đảo hình trái tim

Cùng người yêu vi vu đến 10 hòn đảo hình trái tim

TTO - Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người mình yêu vi vu đi du lịch đến những hòn đảo thiên đường, đặc biệt nơi đó lại mang hình dáng của một trái tim.