Tag:

Nhật

Nhật tố Triều Tiên dùng tàu nước ngoài chuyển hàng

Nhật tố Triều Tiên dùng tàu nước ngoài chuyển hàng

TTO - Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản ngày 16-1 dẫn các nguồn tin khẳng định Triều Tiên đang sử dụng tàu đăng ký ở nước ngoài để chuyển hàng nhằm né trừng phạt quốc tế.

09:54

Nhật huy động hơn 10.000 cảnh sát bảo vệ chuyến thăm của ông Trump

TTO - Trước chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, thủ đô Tokyo của Nhật dọn dẹp thùng rác và khóa tủ chứa đồ ở các nhà ga để đề phòng khủng bố gài bom.

10:47

Nữ sinh Nhật bị dụ dỗ hay chủ động lên mạng kiếm tiền?

TTO - Chỉ trong nửa đầu năm 2017, Nhật Bản ghi nhận một con số kỷ lục trẻ em là nạn nhân của tội phạm tình dục qua mạng.

07:21

Đi Nhật chơi về nên mua gì làm quà?

TTO - Mèo may mắn, mô hình kiếm Samurai, đũa, búp bê là những món đồ lưu niệm đẹp mắt và ý nghĩa mà bạn nên mua khi đi Nhật Bản.

10:15

Đại chiến robot, Nhật chịu thua trước Mỹ

TTO - Lần đầu tiên một cuộc tỉ thí giữa hai đại robot do các công ty Mỹ và Nhật chế tạo đã diễn ra và được phát trực tuyến trên dịch vụ stream game trực tuyến Twitch.

04:39

Nóng giòn bánh mì thịt bò sốt mè kiểu Nhật

TTO - Bạn đã bao giờ thử vị bánh mì thịt bò sốt mè kiểu Nhật chưa? Món này xem ra dễ làm cho một bữa ăn sáng nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng, lại giúp bạn thay đổi khẩu vị lạ miệng để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

03:28

Đây là bí quyết hạnh phúc và trường thọ của người Nhật

TTO - Người Nhật có thể đương đầu với văn hóa "làm việc tận lực", nhưng vẫn tận hưởng được cuộc sống là nhờ vào bí mật nho nhỏ mang tên Ikigai.

07:37

Trung Quốc sắp thành nhà tài trợ lớn thứ hai cho LHQ

TTO - Trung Quốc dự kiến sẽ vượt Nhật Bản trở thành nước đóng góp nhiều thứ hai cho ngân sách Liên Hiệp Quốc (LHQ) từ năm 2019.

08:37

Nhật Bản và Hàn Quốc chạy đua xuất khẩu vũ khí

TTO - Các công ty sản xuất vũ khí châu Á từ Nhật Bản và Hàn Quốc đang dần tiến tới một chỗ đứng đáng kể trên thị trường vũ khí thế giới khi đang ráo riết chào bán nhiều hợp đồng khí tài.