Tag:

Nhật Bản

World Cup 2018: Fan Nhật và Senegal chung tay dọn rác sau trận đấu

World Cup 2018: Fan Nhật và Senegal chung tay dọn rác sau trận đấu

TTO - Một lần nữa, tinh thần kỷ luật và ngăn nắp của các cổ động viên Nhật lại nhận được sự khen ngợi từ dư luận quốc tế sau trận đấu hấp dẫn Nhật Bản - Senegal ngày 24-6.

01:17

Bóng đá châu Á vẫn còn khoảng cách với thế giới

TTO - Chỉ có hai đại diện của bóng đá châu Á là Iran (thắng Morocco 1-0), Nhật Bản hạ Colombia (2-1), ba đội còn lại là Úc, Hàn Quốc và Saudi Arabia cùng trắng tay sau trận mở màn vòng bảng ở World Cup 2018.

11:56

Chính quyền Nhật cảnh báo dân không nghe ‘tin vịt’ sau động đất

TTO - Sau động đất vừa xảy ra ở miền tây Nhật Bản, chính quyền tỉnh Osaka cảnh báo người dân không nghe theo các tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

07:09

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định sẵn sàng gặp ông Kim Jong Un

TTO - Nhà lãnh đạo Nhật Bản khẳng định sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để giải quyết vấn đề các công dân Nhật bị Triều Tiên bắt cóc, nhấn mạnh sẵn sàng gặp ông Kim Jong Un vào mùa thu năm nay.

04:58

Xe ô tô như dập dềnh trên sóng trong cơn động đất ở Osaka

TTO - Theo Reuters, trận động đất ngày 18-6 đã khiến 3 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương. Cơn địa chấn 6,1 độ richter này đã là rung chuyển thành phố Osaka, thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản.

11:40

Công tố viên Nhật đề nghị án tử hình nghi phạm giết bé Nhật Linh

TTO - Hôm nay (18-6), các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình với ông Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh 9 tuổi người Việt tại tỉnh Chiba năm 2017.

10:31

Hàn Quốc tập trận tại quần đảo tranh chấp với Nhật

TTO - Hàn Quốc hôm nay 18-6 bắt đầu hai ngày tập trận với nội dung mô phỏng một vụ bảo vệ quần đảo đang tranh chấp Dokdo/Takeshima ngoài khơi bờ đông nước này khỏi một cuộc tấn công xâm lược.

01:13

Mở cửa cho lao động nhập cư, dân Nhật lo mất an toàn

TTO - Người Nhật, với bản tính kỹ lưỡng và yêu cầu cao, rốt cuộc đã phải chấp nhận các lao động nhập cư trình độ thấp trước thực tế ngày càng thiếu nhân công trầm trọng.

10:46

Nhật Bản nới lỏng chính sách visa cho lao động nước ngoài

TTO - Do phải đối mặt với cuộc khủng hoảng dân số già, chính phủ Nhật Bản rốt cuộc đã có những thay đổi trong chính sách nhập cư nghiêm ngặt để tiếp nhận nhiều hơn lao động phổ thông nước ngoài.