Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Khách du lịch dịp 30-4 vẫn tăng mạnh, nhiều tour kín chỗ

19/04/2022 08:59 GMT+7

TTO - Ngày 18-4, nhiều công ty du lịch cho biết nhu cầu đi du lịch vào dịp lễ 30-4 và 1-5 đang tăng nhiệt, nhiều tour đi nước ngoài như Thái Lan, Dubai đã kín chỗ nhờ có mức giá tốt.

Khách du lịch dịp 30-4 vẫn tăng mạnh, nhiều tour kín chỗ - Ảnh 1.

Người dân tham khảo mua tour du lịch dịp lễ 30-4, 1-5 tại SaigonTourist - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong khi đó, với tour nội địa, lượng khách đăng ký trễ hơn nhưng hiện đã đạt được 60-70% so với kế hoạch.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết lượng khách đang tăng mạnh ở cả nhóm khách đoàn lẫn khách lẻ, khách gia đình. Hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục đón khách, chốt tour các đoàn khách lớn với ước tính có thể phục vụ được 25.000 - 30.000 khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Tại Vietravel, dịp lễ này dự kiến sẽ phục vụ hơn 4.000 lượt khách. Tính đến hiện tại, số lượng khách đăng ký du lịch lễ chiếm khoảng 60%.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - phó giám đốc ban tiếp thị Vietravel, năm nay tình hình du lịch lễ khả quan hơn so với năm 2021 và đang có xu hướng tăng nhiệt bởi du khách có thêm sự lựa chọn các tour du lịch nước ngoài đến Campuchia, Thái Lan, Singapore và Dubai. 

Các tour du lịch Thái Lan và Dubai đã kín chỗ vì có mức giá tốt, riêng chùm tour du lịch Campuchia và Singapore hiện vẫn đang nhận các lượt hỏi thăm và nhận đăng ký từ du khách.

Tương tự, những công ty lữ hành có quy mô hoạt động nhỏ hơn ở thành phố cũng ghi nhận có từ 300 - 600 lượt khách trong dịp lễ kéo dài 4 ngày năm nay.

Trong khi đó, tại TP.HCM, nhiều dịch vụ mới, chương trình khuyến mãi cũng được tung ra. Đáng chú ý, hiện các doanh nghiệp đang khẩn trương hoàn thiện sản phẩm tour "Ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng" để kịp chào bán trong dịp lễ này.

Giá tour tăng khoảng 10-20%

Theo các công ty du lịch, hiện giá dịch vụ tour tăng khoảng 10-20% tùy tuyến, trong đó tập trung tăng giá ở hai nhóm dịch vụ vé máy bay và dịch vụ phòng, ăn uống nên du khách chốt tour sớm sẽ có lợi hơn. Một số nơi cũng cho biết sẽ thu phụ phí vào ngày lễ để tuyển thêm người lao động.

Tổng cục Du lịch ghi nhận trong 3 ngày nghỉ lễ giỗ Tổ vừa qua, các điểm du lịch đã đón và phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách nội địa, trong đó khoảng 1,6 triệu lượt khách lưu trú. Với lượng khách này, nhiều nơi xảy ra tình cảnh quá tải.

Do đó, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày sắp tới lượng khách lên đường dự kiến còn tăng mạnh hơn, nhiều hãng lữ hành, cơ sở du lịch cho biết đang ráo riết chuẩn bị lại hạ tầng, tuyển thêm nhân sự...

Cẩn thận quá tải dịp lễ 30-4 Cẩn thận quá tải dịp lễ 30-4

TTO - Dự kiến lễ 30-4 và 1-5, Đà Lạt sẽ đón hơn 80.000 lượt khách trong 4 ngày - tương đương với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận