Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Du thuyền 5 sao World Dream chở khách Trung Quốc nhiễm corona có ghé Nha Trang

05/02/2020 11:37 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa xác nhận du thuyền 5 sao World Dream đưa khách từ Nam Sa (Quảng Đông, Trung Quốc) đến tham quan TP Nha Trang ngày 21-1.

Du thuyền 5 sao World Dream chở khách Trung Quốc nhiễm corona có ghé Nha Trang - Ảnh 1.

Du thuyền 5 sao World Dream - Ảnh chụp màn hình

Sáng 5-2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - xác nhận du thuyền 5 sao World Dream chở hơn 3.000 du khách từng cập cảng Nha Trang để khách lên bờ du lịch, mua sắm ở TP này trong ngày 21-1, cuối ngày thì rời đi.

Theo bà Thanh, ngành du lịch chỉ xác nhận thông tin về việc đi, đến của con tàu này như vậy, còn vấn đề dịch bệnh của du khách nếu có thuộc chức năng của ngành y tế.

Bà cũng nói du thuyền này thường đưa du khách nước ngoài đến du lịch Nha Trang trong những năm gần đây.

Sáng 5-2, chúng tôi liên hệ với bác sĩ Nguyễn Hoa Hội - giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, đơn vị chịu trách nhiệm kiểm soát dịch bệnh của du khách nước ngoài đến Khánh Hòa, ông Hội cho biết bước đầu kiểm tra thân nhiệt của du khách 2 tàu du lịch biển ghé Nha Trang từ đầu năm 2020 đến nay chưa phát hiện vấn đề bất thường về sức khỏe.

Tuy nhiên để chắc chắn, ông Hội cho hay sẽ rà soát, kiểm tra kỹ hồ sơ và trả lời thông tin đầy đủ vào chiều 5-2.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, báo South China Morning Post (SCMP) ngày 3-2 đưa tin du thuyền World Dream chở hơn 4.000 du khách, trong đó có 108 người tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), thực hiện tour du lịch từ 19 đến 24-1.

Sau khi tàu trở về, cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận có 1 du khách Trung Quốc dương tính với virus corona chủng mới (nCoV). Tuy nhiên, có thông tin từ bác sĩ ở Quảng Đông cho tờ SCMP nói có đến 3 người đi trên tàu dương tính với virus nêu trên và 2 người khác trong vòng nghi ngờ.

Tàu này được cho là có ghé Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Tuy nhiên, Sở Du lịch Quảng Ninh bác bỏ thông tin du thuyền 5 sao World Dream có ghé lại Hạ Long trong thời gian trên.

Nhật xác nhận 10 hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly Nhật xác nhận 10 hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly

TTO - Ngày 5-2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản xác nhận kết quả 10 hành khách dương tính với virus corona mới (nCoV) trên tàu du lịch Diamond Princess chở 3.500 người bị cách ly 2 ngày trước.


DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận