Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

1 du khách Trung Quốc nhiễm virus corona từng lưu trú ở Nha Trang

05/02/2020 11:04 GMT+7

TTO - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho hay đang tiến hành xử lý, điều tra người tiếp xúc và khuyến cáo theo quy định sau khi được thông tin 1 du khách Trung Quốc mắc virus corona đã đến lưu trú tại Nha Trang.

1 du khách Trung Quốc nhiễm virus corona từng lưu trú ở Nha Trang - Ảnh 1.

Thông báo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam về trường hợp của ông D.C. - Ảnh: D.TH. chụp lại màn hình

Sáng 5-2, ông Bùi Xuân Minh – giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa – cho biết sở đang điều tra những người tiếp xúc và xử lý thông tin 1 du khách Trung Quốc đi đường hàng không, đến và lưu trú tại Nha Trang, sau đó về nước thì bị phát hiện nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

"Có khá nhiều người tiếp xúc với ông này, tuy nhiên điều tra bước đầu chúng tôi chưa thấy có bất thường về sức khỏe của những người đã tiếp xúc. Sở sẽ có báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh vào chiều nay 5-2" – ông Minh nói.

Trước đó, ngày 3-2, Tổng cục Hàng không có thông báo hỏa tốc cho hay hành khách D.C. (46 tuổi, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23-1 và trở về trên chuyến bay cũng của VNA ngày 28-1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa vào viện khám ngày 29-1 và xác nhận bị nhiễm virus nCoV.

Theo báo cáo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, trong thời gian lưu lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Ông có 4 ngày đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Báo cáo trên cũng cho biết một số người đã tiếp xúc với hành khách người Trung Quốc này gồm lễ tân và nhân viên các khách sạn lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, lái xe buýt, các phiên dịch…

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã khử trùng các tàu bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu; yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách ly và theo dõi chặt sức khỏe.

DUY THANH - ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận