Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Cách ly khách đi qua hoặc đến từ 31 tỉnh, thành của Trung Quốc trong 14 ngày qua

06/02/2020 11:19 GMT+7

TTO - Sẽ cách ly tuyệt đối khách ngước ngoài đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, và cách ly tại cơ sở lưu trú đối với các khách đến từ hoặc đi qua 30 tỉnh có dịch khác của Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Cách ly khách đi qua hoặc đến từ 31 tỉnh, thành của Trung Quốc trong 14 ngày qua - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc tham quan danh thắng Hòn Chồng, Nha Trang khi dịch bệnh chưa bùng phát - Ảnh: DUY THANH

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch trong công điện gửi ngày 5-2 về việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc.

Với trường hợp nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.

Thực hiện cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu giám đốc các sở quản lý du lịch báo cáo hằng ngày công tác rà soát, tình hình cách ly đối tượng khách nêu trên về Tổng cục Du lịch qua e-mail.

Tất cả người nhiễm virus corona đều được điều trị miễn phí Tất cả người nhiễm virus corona đều được điều trị miễn phí

TTO - Bộ Y tế vừa cho biết tất cả những người mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán do nhiễm virus corona đều được điều trị miễn phí.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận