Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Còn 45 khách Trung Quốc trong các khách sạn 3-5 sao ở TP.HCM

04/02/2020 19:00 GMT+7

TTO - Kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP.HCM, thanh tra Sở Du lịch ghi nhận hiện có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và trong hành trình tour du lịch ở TP những ngày tới.

Còn 45 khách Trung Quốc trong các khách sạn 3-5 sao ở TP.HCM - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp dự Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống bệnh do chủng mới virus corona (nCoV) trong lĩnh vực du lịch được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 4-2 đều được phát khẩu trang và vệ sinh tay trước khi vào phòng họp - Ảnh: N.BÌNH

Trong ngày 4-2, khi đến kiểm tra một khách sạn ở Q.1, đoàn thanh tra đã phát hiện một du khách người Ấn Độ gốc Trung Quốc có nhiều dấu hiệu nghi nhiễm nCoV như sốt nhẹ, ho khan. 

Ngay lập tức du khách này đã được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly và làm các xét nghiệm cần thiết. Sở Du lịch cho biết đã báo cáo ca nghi ngờ nhiễm nCoV cho UBND TP và vị khách này đang được theo dõi. 

Với 45 vị khách Trung Quốc được thống kê, theo Sở Du lịch TP.HCM, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ. Họ đã được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và được kết luận trong tình trạng bình thường. Nhóm khách sẽ được giám sát hành trình những ngày tới, khuyến khích hạn chế đi lại. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Thị Ngọc Thúy - phó giám đốc Sở Du lịch - cho biết từ khi dịch cúm có diễn biến phức tạp, Sở Du lịch TP đã có các đợt kiểm tra các cơ sở lưu trú, điểm tham quan và ghi nhận lượng khách đến các điểm du lịch của TP đã giảm từ 30-50%. 

Các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cũng cho biết khách liên tục hủy, hoãn tour khiến cho doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm nCoV gây ra. 

"Dịch cúm đã tàn phá ngành du lịch thế giới và du lịch TP.HCM cũng không ngoại lệ. Trong 9 ngày kể từ khi dịch bùng phát, lượng khách du lịch đến TP.HCM giảm 12% so với cùng kỳ", bà Ngọc Thúy cho biết. 

Tại Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống bệnh do chủng mới virus corona (nCoV) trong lĩnh vực du lịch được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 4-2, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch - cho biết TP.HCM đang quán triệt các biện pháp phòng, chống, tránh virus corona để TP.HCM giữ vững là điểm đến du lịch an toàn và cũng để đảm bảo sự hồi phục của thị trường sau khi dịch đi qua.

Theo đánh giá của Sở Du lịch, dù TP.HCM không quá phụ thuộc vào nguồn khách Trung Quốc nhưng từ khi dịch bùng phát, tổng lượng khách quốc tế đã giảm nhẹ. 

Đáng chú ý, trên địa bàn TP có một số doanh nghiệp chuyên đi sâu vào thị trường nói tiếng Hoa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các doanh nghiệp này phải xử lý thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hủy tour từ 80-100%, chịu gánh nặng tài chính lớn, hiện tour tuyến gần như đóng băng.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo lộ trình đi lại Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo lộ trình đi lại

TTO - Để giám sát việc lây lan của dịch bệnh do virus corona, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan giám sát chặt khách nước ngoài nhập cảnh và lộ trình đi lại của họ trong 14 ngày gần nhất.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận