Tag:

Bảo tồn

Mở rộng di sản vịnh Hạ Long sang Cát Bà

Mở rộng di sản vịnh Hạ Long sang Cát Bà

TTO - Các thành viên Liên minh Vịnh Hạ Long - Cát Bà cho biết hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long - Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới đã hoàn thành những bước cơ bản ban đầu.

10:41

Ảnh động vật hài hước dự thi giải quốc tế

TTO - Chim cú trượt chân té, chim cánh cụt ủ rủ cúi đầu khi bị 'mắng'... những hình ảnh dự thi Giải thưởng ảnh động vật hoang dã vui nhộn 2017 khiến người xem không nhịn được cười.

11:00

Mexico dùng cá heo huấn luyện cứu loài cá heo sắp tuyệt chủng

TTO - Chính phủ Mexico cho biết họ đang lên kế hoạch dùng cá heo mỏ đã qua huấn luyện để cứu loài sinh vật biển nguy cấp nhất thế giới, cá heo California.

01:56

​Quảng Bình hành động khẩn cấp bảo tồn các loài linh trưởng

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Kế hoạch số 1146/KH-UBND về việc triển khai hành động khẩn cấp bảo tồn các loài linh trưởng ở Việt Nam.

12:04

Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

TTO - Du khách đến với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) sẽ được bơi lặn, đi bộ dưới đáy biển để chiêm ngưỡng những rạn san hô rực rỡ sắc màu.

09:34

Đừng bất chấp tất cả để phát triển du lịch

TTO - Phát triển du lịch bất chấp tất cả, tác động mạnh vào những nơi nhạy cảm như Sơn Trà, Sơn Đoòng, Cát Bà... là hướng phát triển sai lầm - các chuyên gia góp ý sửa đổi Luật Du lịch.

11:31

Những loài rùa hình dáng kỳ lạ nhất hành tinh

TTO - Theo các nhà khoa học, thế giới hiện có hơn 300 loài rùa, hơn một nửa trong số đó đang trong tình trạng nguy cấp, bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.

02:07

Hội An đối thoại để tìm cách giữ rừng dừa

TTO - Làm sao để hài hòa giữa bảo tồn và phát triển rừng dừa Cẩm Thanh và vùng cửa sông Thu Bồn quan tâm chung của 4 bên nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và cộng đồng ở Hội An.

12:51

7 loài vật đáng yêu có thể biến mất vĩnh viễn

TTO - Nếu con người không có biện pháp bảo vệ, trong tương lai họ sẽ không còn được nhìn thấy những con vật được yêu thích như hươu cao cổ, gấu trúc, rùa xanh...