Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Singapore cho du khách khai nhập cảnh trực tuyến trước nửa tháng

16/08/2019 09:16 GMT+7

TTO - Đảo quốc sư tử phát hành tờ khai nhập cảnh điện tử cho du khách nước ngoài khai báo thông tin trước lên đến 14 ngày. Hình thức này áp dụng với một số loại hình, hãng vận chuyển.

Singapore cho du khách khai nhập cảnh trực tuyến trước nửa tháng - Ảnh 1.

Singapore dự kiến cho phép khai nhập cảnh điện tử hoàn toàn vào 2021 - Ảnh: TODAY ONLINE

Trong tuyên bố ngày 14-8, Cục Di trú và cửa khẩu Singapore (ICA) cho biết với tờ khai nhập cảnh điện tử, ICA sẽ có sẵn thông tin. Du khách chỉ cần trình hộ chiếu khi đến. Trước đó, các du khác phải điền tờ khai bằng giấy tại cửa khẩu.

Theo chính sách mới nhất, các hành khác đến Singapore bằng một số loại hình và hãng vận tải sẽ được khai nhập cảnh online như sau.

- Hàng không: AirAsia, Jetstar Asia, Cathay Pacific và Singapore Airlines

- Đường sắt: Transtar Travel

- Phà: BatamFast Ferries, Bintan Resort Ferries, Horizon Fast Ferry và Majestic Fast Ferry

Các hành khách có thể truy cập vào trang web của ICA, hoặc tải ứng dụng trên điện thoại để điền tờ khai nhập cảnh điện tử. Họ cũng có thể lưu lại thông tin nếu thường xuyên đến Singapore.

Tháng 10-2018, Singapore đã từng thử nghiệm tờ khai nhập cảnh điện tử, nhưng chỉ lựa chọn ngẫu nhiên để áp dụng và ghi nhận đánh giá của hành khách.

ICA cho biết sẽ tiếp tục đánh giá kết quả và mở rộng chương trình đến tất cả du khách nước ngoài.

Việc phát hành tờ khai nhập cảnh điện tử là một phần trong kế hoạch xây dựng một hệ thống làm việc không giấy tờ. Singapore dự kiến thay thế tờ khai nhập cảnh giấy bằng phiên bản điện tử trước năm 2021.

Singapore không đóng dấu xuất cảnh hộ chiếu cho du khách từ 22-4 Singapore không đóng dấu xuất cảnh hộ chiếu cho du khách từ 22-4

TTO - Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngày 17-4 xác nhận kể từ 22-4, du khách nước ngoài sẽ không phải đóng dấu hộ chiếu khi xuất cảnh.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận