Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ra mắt tour 'Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay'

17/12/2021 23:34 GMT+7

TTO - Chiều 17-12, lãnh đạo UBND TP.HCM và Sở Du lịch TP cùng du khách đã thoải mái dạo bước, khám phá nhịp sống thành phố theo góc mới trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay”.

Ra mắt tour Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay - Ảnh 1.

Du khách tham quan tầng 49 của tòa tháp Bitexco - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là sản phẩm du lịch mở đầu cho chùm sản phẩm city tour TP.HCM sẽ tung ra trong cao điểm Tết sắp tới, đáp ứng nhu cầu của du khách trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch.

Đoàn du khách 40 người có sự tham gia của bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đã cùng trải nghiệm các điểm đến như Bảo tàng Mỹ thuật - Tòa tháp Bitexco - Sài Gòn Skydeck - Phố đi bộ Nguyễn Huệ - UBND TP.HCM - Nhà hát TP - Khách sạn Caravelle - Khách sạn Continental Palace…

Ông Nguyễn Ngọc An - phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour (đơn vị tổ chức tour) - cho biết đây là dạng tour trải nghiệm nội ô, kết hợp giữa đi bộ, đạp xe và xe buýt, giúp du khách hòa mình vào một Sài Gòn hơn 300 năm, khám phá những điều thú vị của "Hòn ngọc Viễn Đông" qua những công trình kiến trúc, câu chuyện lịch sử từ các hướng dẫn viên, để cảm nhận cốt hồn riêng của một "Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi...".

Tour tham quan "Sài Gòn xưa và nay" mở đầu chuỗi sản phẩm du lịch khám phá nét đẹp văn hóa - lịch sử Sài Gòn với các dấu mốc độc đáo trong chặng đường phát triển của mình. Tour được thiết kế với ý tưởng đưa du khách đi tìm lại những ký ức thời gian đã mất qua các dấu ấn văn hóa - lịch sử như chưa từng bị lãng quên với người Sài Gòn xưa và TP.HCM hôm nay.

Chuỗi chương trình được UBND TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM phát động, phối hợp triển khai. Đại diện Sở Du lịch TP cho biết hiện TP đang nỗ lực làm mới sản phẩm tour để đón khách trở lại dịp cuối năm. 

Dựa trên định hướng xây dựng sản phẩm, kế hoạch phục hồi và khai thác 366 tài nguyên du lịch vừa được đưa lên nền tảng định vị trực tuyến. Dự kiến trong tháng 12, sẽ có ít nhất 7 chùm tour mới nội ô TP.HCM được chào bán với du khách.

Ra mắt tour Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay - Ảnh 2.

Cùng ngắm nhìn trung tâm thành phố lúc hoàng hôn từ tầng 49 của Bitexco - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ra mắt tour Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay - Ảnh 3.

Tham quan Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ra mắt tour Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay - Ảnh 4.

Tản bộ thong thả trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ra mắt tour Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay - Ảnh 5.

Cùng nhau mua sắm quà lưu niệm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ra mắt tour Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay - Ảnh 6.

Du khách thích thú chụp ảnh trung tâm thành phố từ trên cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM mở hội TP.HCM mở hội bán tour

TTO - Mọi năm Ngày hội du lịch TP.HCM được tổ chức vào đúng dịp hè. Do dịch, sự kiện đã được chuyển sang thời điểm cuối năm, từ ngày 4 đến 25-12.

QUANG ĐỊNH - HẢI KIM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận