Những màn trình diễn bay bổng, công nghệ bom tấn và hàng loạt kỹ xảo tân tiến nhất đã được đạo diễn thực cảnh hàng đầu Việt Nam Việt Tú đặt vào 2 show diễn triệu USD "Tinh hoa Việt Nam" và "Sắc Màu Venice”, làm nức lòng du khách.

Những màn trình diễn bay bổng, công nghệ "bom tấn" và hàng loạt kỹ xảo tân tiến nhất đã được đạo diễn thực cảnh hàng đầu Việt Nam Việt Tú đặt vào hai show diễn triệu USD "Tinh hoa Việt Nam" và "Sắc Màu Venice", làm nức lòng du khách các đêm khi đến "Thành phố không ngủ" Grand World.

Nói về quá trình xây dựng nên 2 show diễn, đạo diễn Việt Tú đã dí dỏm rằng, có lẽ anh là đạo diễn may mắn nhất Việt Nam vì có cơ hội… được xài tiền nhiều nhất, thoải mái hiện thực hóa các ý tưởng nghệ thuật tại các điểm đến du lịch hàng đầu hiện nay..

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 1.

Hai show "TInh hoa Việt Nam" và "Sắc màu Venice" bùng nổ tại hồ trung tâm Grand World

Việt Nam đang thiếu những show diễn để níu chân du khách. Ngay cả trung tâm lớn như ở TP.HCM, trước COVID-19, du khách quốc tế cũng chỉ biết 1-2 show quen thuộc với quy mô trong nhà hát hay show biểu diễn múa rối nước ở khuôn viên khách sạn, bảo tàng. Trong khi đó, trên thế giới, các show diễn là điều không chỉ kéo du khách đến mà còn "níu chân" để họ phải quay lại và tiếp tục đón xem những phiên bản mới hơn.

"Trong tất cả những show diễn trên toàn cầu, dù được thể hiện ở hình thức nào thì yếu tố giải trí vẫn được đặt lên hàng đầu và cả tính hoành tráng để khiến ai xem cũng phải choáng ngợp" đạo diễn Việt Tú chia sẻ. Và đó cũng là tinh thần anh muốn thổi vào trong các tác phẩm ở Grand World.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 3.

Giới thiệu một cách ngắn gọn, đạo diễn Việt Tú nói 3 từ khóa làm nên mạch của show diễn là: "xuyên không", "tương tác" và "hiệu ứng đa phương tiện". Trong đó, "Tinh hoa Việt Nam" là hành trình ngược thời gian khám phá những tinh hoa văn hóa dân tộc, "Sắc màu Venice" là bữa tiệc với những món đặc sản tinh hoa văn hóa vùng Venice nước Ý, còn "Once show" sẽ chiêu đãi khán giả một bữa "sơn hào hải vị" của thế giới thần tiên VinWonders.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 4.

Kể những câu chuyện về đời sống văn hóa truyền thống để hấp dẫn người xem vốn là bài toán cực khó, bởi nếu chỉ đơn thuần tái hiện những không gian xưa thì chắc chắn du khách không cần phải đến đây. Bởi thế mới có từ "tương tác". Du khách sẽ được thực sự "tham gia" vào không gian cổ xưa ấy, tương tự như Alice bước vào xứ sở diệu kỳ và sống cuộc sống hoàn toàn khác ở chính xứ sở đó.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 5.

Tổ hợp kinh thành xưa "Tinh hoa Việt Nam" là show trình diễn ngày đêm được đầu tư qui mô nhất Việt Nam kéo dài từ 8h30 đến 21h hàng ngày. Trong đó điểm nhấn chính là dạ tiệc thực cảnh đa phương tiện "Tinh hoa Việt Nam" kéo dài 45 phút, gồm 4 chương: "Nguồn cội", "Đời sống", "Hành trình đạo học" và "Tinh hoa Việt Nam" với 12 màn biểu diễn xuyên suốt.

Chọn cách kể chuyện bằng hiệu ứng công nghệ và tương tác thực cảnh, thay cho ngôn ngữ lời thoại, hay diễn xuất truyền thống, "Tinh hoa Việt Nam" sử dụng hệ thống máy chiếu hình 3D mapping mới nhất của công nghệ giải trí trên thế giới hiện nay.

Bối cảnh cũng được sử dụng từ một sân khấu là mặt hồ với hệ thống cơ khí khổng lồ, lúc được nâng lên làm sân đình, lúc biến hóa thành hồ nước như trong Văn Miếu; là những khối nhà nặng hàng chục tấn "biết đi", ban ngày là gian hàng, ban đêm chuyển động để thay đổi không gian.

Trong khi đó "Sắc Màu Venice" sở hữu một sân khấu khủng chìm dưới nước. Ban ngày du khách vẫn có thể đi thuyền tham quan mặt hồ nhưng vào mỗi tối show bắt đầu trình diễn, nơi đây trở thành một không gian siêu thực, với những diễn viên đi trên mặt nước, những đạo cụ khủng nổi lên từ mặt hồ, hàng chục chiếc thuyền Gonzola đi thành đội hình, và siêu hệ thống âm thanh, ánh sáng, laser, máy chiếu hình series mới nhất trên thế giới đưa du khách vào những thế giới kỳ diệu của âm thanh, ánh sáng và kỹ xảo.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 6.


Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 7.

Tính giải trí của các show diễn còn thể hiện qua tần suất xuất hiện, biểu diễn tại Grand World. Với gần 3.000 mini show ban ngày và 365 "dạ tiệc thực cảnh" mỗi năm, "Tinh hoa Việt Nam" sẽ đưa du khách lạc vào không gian văn hoá, đời sống của người Việt Nam xưa trong kinh thành cổ với những thông điệp về văn hóa truyền thống sâu lắng.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 8.

Là cố vấn cho chương trình, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái chia sẻ sự khéo léo ở đây chính là đạo diễn đã biết cách tối ưu hoá những công nghệ hiện đại nhất để kể lại chuyện văn hoá dân tộc và các nhân tố lịch sử quen thuộc trong một không gian trình diễn độc đáo rộng 11.200 m2 được thiết kế theo mô hình kinh thành cổ xưa. Do đó, không chỉ du khách trong nước mà khách quốc tế cũng sẽ bị hấp dẫn và dễ dàng nắm bắt câu chuyện.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 9.

Và quả thực, trong đêm ra mắt các show diễn này, nhiều du khách quốc tế không dấu được sự choáng ngợp, thú vị sau khi thưởng thức màn trình diễn. Du khách Don Cieslik đến từ New York (Mỹ) chia sẻ về vở diễn thực cảnh này: "Đây là một show diễn rất rực rỡ. Tôi không nghĩ rằng các bạn có thể thực hiện được vở diễn đầy màu sắc và thể hiện nét đẹp văn hoá của đất nước các bạn giữa không gian truyền thống được xây dựng chân thật như thế này. Tôi từng được xem nhiều chương trình đầu tư hiện đại, và đây là show đầu tiên giới thiệu cho người xem rõ nét về lịch sử như vậy".

Ngoài ra, show "Once" được trình diễn tại quảng trường "Phượng Hoàng lửa" của Công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc cũng là show diễn thực cảnh đa phương tiện mà du khách không thể bỏ qua. Được Quantum Creative (Mỹ) - đơn vị chuyên về show, nhạc kịch, nhạc hội cho các công viên chủ đề hàng đầu và các nghệ sĩ nổi tiếng - thiết kế và chỉ đạo trình diễn, show "Once" đem đến sự mãn nhãn, cho các du khách khi đến thành phố không ngủ.

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 10.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: "Tôi từng đi nhiều và cũng xem nhiều show tầm cỡ thế giới nên có thể tự tin khẳng định trên thế giới chỉ có những tổ hợp giải trí khủng như: Cirque du Soleil, Disney Land, hay các show diễn thực cảnh của Trương Nghệ Mưu mới có đủ lực để sử dụng các thiết bị hiện đại mà các show ở Grand World đang có. Không chỉ vậy, với Phú Quốc United, những tác phẩm thuần Việt đặc sắc đã có một không gian sống mới, khiến những ai đã từng thưởng thức sẽ rất đổi tự hào, thêm yêu văn hoá Việt Nam".

Những show diễn triệu USD mang du khách đến với Phú Quốc - Ảnh 11.

HẢI KIM
TRẦN TIẾN DŨNG
HẢI TRIỀU - THÚY QUYÊN - MAI HUYỀN - THẾ SẢY
HẢI PHI
BẢO SUZU
MINH HUỲNH
10-5-2021

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận