Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

'Nấc thang lên thiên đường' nổi tiếng ở Đà Lạt bị buộc 'leo xuống': tháo dỡ

12/07/2019 17:56 GMT+7

TTO - 'Nấc thang lên thiên đường' là tiểu cảnh có tiếng ở Đà Lạt để du khách chụp hình 'sống ảo'.

Nấc thang lên thiên đường nổi tiếng ở Đà Lạt bị buộc leo xuống: tháo dỡ - Ảnh 1.

Chỉ trong một diện tích nhỏ đất không có quy hoạch xây dựng, 3 công trình "nấc thang lên thiên đường" được xây dựng và thu hút rất đông du khách chụp ảnh "sống ảo" - Ảnh: M.V

Ngày 12-7, UBND phường 11 (TP Đà Lạt) cho biết phường đang kiểm tra, phúc tra các hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc xây dựng các công trình không có giấy phép. Trong các quyết định có liên quan đến các hộ xây dựng 3 "nấc thang lên thiên đường".

Tháng 4-2019, UBND TP Đà Lạt ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với ông Trần Anh Vũ (chủ nhân công trình "nấc thang lên thiên đường" thuộc tổ Sào Nam, P.11, TP Đà Lạt) về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Cũng tại khu vực trên, UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Quốc Khánh và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân, mỗi người 15 triệu đồng, cùng về hành vi xây dựng công trình không phép mà cụ thể là xây dựng hai cầu thang theo kiểu "nấc thang lên thiên đường".

Cơ quan chức năng buộc hai cá nhân này tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục trong vòng 10 ngày.

Nấc thang lên thiên đường nổi tiếng ở Đà Lạt bị buộc leo xuống: tháo dỡ - Ảnh 2.

Các công trình "nấc thang lên thiên đường" đều tạm bợ, chưa được thẩm định kết cấu, đánh giá về độ an toàn - Ảnh: M.V

Tuy nhiên đến nay, các công trình này không được tháo dỡ. Các hộ dân thậm chí còn lách luật, thay vì bán vé thì buộc du khách phải mua nước theo giá yêu cầu thì mới được vào tham quan.

Theo UBND P.11 (TP Đà Lạt), phường sẽ tiến hành xử lý theo quy định sau thời gian phúc tra. Hiện các hộ kinh doanh "nấc thang lên thiên đường" đều đang có đơn gửi UBND TP Đà Lạt đề nghị cấp phép xây dựng.

Nấc thang lên thiên đường nổi tiếng ở Đà Lạt bị buộc leo xuống: tháo dỡ - Ảnh 3.

Để chụp ảnh, du khách leo lên những bậc thang cheo leo bất chấp nguy hiểm - Ảnh: M.V

Các công trình "nấc thang lên thiên đường" được đánh giá là công trình tạm bợ, có kết cấu chưa được thẩm định, chưa được đánh giá về tính an toàn trong kinh doanh du lịch...

Du khách Du khách 'bật ngửa' vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị 'làm giả'

TTO - Những bức ảnh tuyệt đẹp với làn nước phản chiếu trời xanh ở Bali, Indonesia hóa ra chỉ là... đồ giả. Ngay cả biên tập viên của một tạp chí Mỹ cũng sốc trước cú lừa ngoạn mục này.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận