Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Mở rộng liên kết với các hãng hàng không đưa du khách đến Phú Quốc

19/04/2022 15:03 GMT+7

TTO - Đây là một trong những giải pháp được TP Phú Quốc đề xuất tại hội nghị sơ kết của Tỉnh ủy về việc phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, ngày 19-4.

Mở rộng liên kết với các hãng hàng không đưa du khách đến Phú Quốc - Ảnh 1.

Phú Quốc là địa điểm lý tưởng để du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng - Ảnh: C.CÔNG

Ông Đoàn Văn Tiến - phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc - cho biết hiện Phú Quốc có 326 dự án đầu tư với tổng diện tích hơn 10.945ha, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 354.700 tỉ đồng. Trong đó, có nhiều dự án du lịch của những tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup, BIMgroup, CEOgroup…

Sau thời gian "đóng băng" do ảnh hưởng dịch COVID-19 và nỗ lực phục hồi du lịch, 3 tháng đầu năm 2022, Phú Quốc đón hơn 474.000 lượt khách (tăng 67,47% so với cùng kỳ 2021), trong đó có 17.631 lượt khách quốc tế.

Ông Tiến cho hay thời gian tới TP Phú Quốc sẽ mở rộng liên kết với các hãng hàng không có đường bay kết nối Phú Quốc với các nước để hình thành các tour, tuyến du lịch nhằm thu hút du khách đến đảo ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng.

Đồng thời, kết hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng kinh tế - xã hội, văn hóa đặc trưng của Phú Quốc (lễ hội, ẩm thực, mô hình homestay) thông qua các kênh truyền thông, công nghệ số nhằm hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Ông Mai Văn Huỳnh - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang - đề nghị Phú Quốc cần rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển để có giải pháp phù hợp, hiệu quả. Lưu ý Phú Quốc cần triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững, trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

75.000 lượt khách đổ về Phú Quốc, tỉnh yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ, không tăng giá 75.000 lượt khách đổ về Phú Quốc, tỉnh yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ, không tăng giá

TTO - Nghỉ liên tiếp 3 ngày nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương, đông đảo du khách đã lựa chọn đến đảo ngọc Phú Quốc vui chơi, nghỉ dưỡng.

CHÍ CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận