Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Mở lại đường bay thương mại hai chiều giữa Singapore và Việt Nam

13/01/2022 10:46 GMT+7

TTO - Từ ngày 13-1, Singapore Airlines (SIA) mở lại đường bay thương mại từ Singapore về Việt Nam với tần suất 3 chuyến/tuần, theo thông báo của Tổng cục Du lịch nước này.

Mở lại đường bay thương mại hai chiều giữa Singapore và Việt Nam - Ảnh 1.

Sân bay Changi trước thời điểm dịch bùng phát - Ảnh: N.BÌNH

Hiện nay Hãng hàng không quốc gia Singapore - Singapore Airlines (SIA) đang bay với tần suất 11 chuyến/tuần từ TP.HCM đến Singapore và 11 chuyến/tuần từ Hà Nội đến Singapore. 

Tuy nhiên, từ ngày 13-1, hãng sẽ bay 2 chuyến/tuần từ Singapore đến TP.HCM và 1 chuyến/tuần đến Hà Nội.

SIA sử dụng máy bay Airbus A350-900, gồm 303 chỗ với 40 chỗ hạng thương gia và 263 chỗ hạng phổ thông cho hành trình này.

Các chuyến bay giữa Singapore và Đà Nẵng vẫn tạm dừng khai thác.

Theo thông báo, lịch bay của chuyến bay thương mại từ Singapore về TP.HCM và từ Singapore về Hà Nội, theo giờ Việt Nam:

Mở lại đường bay thương mại hai chiều giữa Singapore và Việt Nam - Ảnh 2.

Vé trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Singapore hiện tại đang mở bán qua các kênh phân phối của SIA.

Các yêu cầu khi bay trên các chuyến bay thương mại của SIA vào Việt Nam cũng tuân thủ các quy định chống dịch hiện nay. Trong đó, khách mang hộ chiếu Việt Nam thì không cần có cấp phép nhập cảnh.

Khách mang hộ chiếu nước ngoài cần phải có công văn chấp thuận cho nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp và các giấy tờ liên quan như visa, thẻ tạm trú tại Việt Nam... hoặc công văn chấp thuận của Cục Lãnh sự nếu khách mang hộ chiếu ngoại giao.

Đối với các công văn chấp thuận nhập cảnh, nếu chấp thuận nhập cảnh vào thành phố nào, khách phải theo đúng như công văn cho phép. 

Ngoại trừ trẻ em từ 2 tuổi trở xuống, khách cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR khi làm thủ tục check-in. Chứng nhận xét nghiệm phải bằng tiếng Anh và xét nghiệm phải được thực hiện trong vòng 3 ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam.

Các giấy tờ trên sẽ được yêu cầu xuất trình khi làm thủ tục check-in, khách không cần nộp các giấy tờ trên cho SIA trước chuyến bay.

Hiện Singapore cũng nới lỏng các quy định giãn cách đối với du khách không thuộc hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng. 

Kể từ ngày 7-1, các du khách không thuộc hành lang du lịch đến từ các quốc gia trong Nhóm 2 (trong đó có Việt Nam) đến Nhóm 4 sẽ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay khi nhập cảnh. Khách chỉ cần xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) hoặc xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore.

Du khách thuộc Nhóm 2 và 3 phải thực hiện cách ly tại nhà lần lượt trong vòng 7 và 10 ngày. Du khách đến từ các quốc gia thuộc nhóm 4 cần phải thực hiện cách ly 10 ngày tại một cơ sở chỉ định.

Tuy nhiên, các du khách thuộc hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng sẽ phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho đến ngày thứ 7 sau khi nhập cảnh. Quy định tăng cường này sẽ được gia hạn đến ngày 30-1 nhằm phát hiện các ca nhiễm Omicron. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận