Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Kiên Giang yêu cầu chấn chỉnh tình trạng tùy tiện thu phí du khách tại Hòn Sơn

14/07/2019 15:50 GMT+7

TTO - Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Kiên Hải có biện pháp tạm dừng việc thu phí không đúng quy định tại các điểm du lịch trên địa bàn, gây bất bình cho du khách khi đến tham quan tại các xã đảo.

Kiên Giang yêu cầu chấn chỉnh tình trạng tùy tiện thu phí du khách tại Hòn Sơn - Ảnh 1.

Bãi tắm Cây Dừa Nằm là điểm tham quan yêu thích của du khách khi đến Hòn Sơn - Ảnh: N.T.

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, đang mùa nghỉ hè nên lượng du khách từ các nơi đến tham quan, du lịch trải nghiệm tại các điểm du lịch ở quần đảo Nam Du và xã đảo Lại Sơn của huyện Kiên Hải tăng cao. Gần đây, xuất hiện tình trạng cơ sở kinh doanh du lịch tùy tiện thu phí khách đến tắm tại các bãi tắm trên đảo.

Cụ thể trong tháng 6, Sở Du lịch liên tục nhận được phản ảnh của du khách về việc bị các cơ sở kinh doanh tại bãi tắm Cây Dừa Nằm trên đảo Hòn Sơn (còn gọi là Hòn Sơn Rái, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải) thu phí 10.000-20.000 đồng/người mà không hề có biên lai hay phiếu thu.

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết tình trạng trên nếu không chấn chỉnh kịp thời sẽ gây ấn tượng xấu với du khách, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của địa phương và của cả tỉnh Kiên Giang.

"Trường hợp tổ chức, các nhân có nhu cầu thu phí tham quan đối với khách du lịch, đề nghị UBND huyện xem xét, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin thu phí tham quan đúng duy định" - Sở Du lịch Kiên Giang đề nghị.

Hòn Sơn Rái - hoang sơ và quyến rũ Hòn Sơn Rái - hoang sơ và quyến rũ

TTO - Nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, cách đất liền khoảng 60km, trên nền xanh thẳm của đại dương, Hòn Sơn (hòn Sơn Rái) hiện lên như một quả núi khổng lồ.

N.TRIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận