Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Khánh Hòa đón hàng ngàn du khách quốc tế nhưng đang chờ... hướng dẫn của bộ

03/11/2021 15:51 GMT+7

TTO - Khánh Hòa sẽ đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại. Thế nhưng địa phương và các doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

Khánh Hòa đón hàng ngàn du khách quốc tế nhưng đang chờ... hướng dẫn của bộ - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp du lịch đã sẵn sàng đưa khách quốc tế đến Khánh Hòa - Ảnh: XUÂN HƯỚNG

Chiều 3-11, ông Lê Văn Nghĩa - giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Nhật Minh - cho biết, vào ngày 11-11 công ty sẽ đưa khách du lịch từ Hàn Quốc, Nhật Bản đến Khánh Hòa và có thể mở rộng ra Đài Loan… Dự kiến mỗi chuyến bay đưa khoảng 222 khách, các du khách sẽ được đưa về resort Long Beach Vinpearl để nghỉ dưỡng. 

Ngoài ra công ty cũng liên kết với Hãng hàng không Siberia Airlines (S7) lên kế hoạch tổ chức 6 chuyến/tuần đưa khách Nga từ Novosibirsk, Vladivostok, Irkut đến Khánh Hòa (vào đầu tháng 12-2021) và liên kết đến các vùng khác như Đà Nẵng, Phú Quốc.

"Hiện nguồn khách đã có sẵn, một số khách quốc tế đã đặt tour từ trước, một số đã liên hệ tham khảo và sẵn sàng đến Việt Nam ngay khi điều kiện cho phép. Phía công ty đang làm việc với Sở Du lịch và đợi quy định hướng dẫn chính thức của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch thì sẽ đưa khách bay sang Khánh Hòa ngay. Công ty cũng đã xây dựng quy trình đón khách khép kín với các điểm nghỉ dưỡng, tham quan an toàn", ông Nghĩa nói.

Còn ông Nguyễn Đức Tấn - giám đốc Công ty Du lịch Anex Việt Nam - cho biết công ty đã làm việc với đối tác về kế hoạch vận chuyển, đón tiếp, chỉ còn chờ hướng dẫn cụ thể từ bộ để triển khai đưa khách đến Khánh Hòa. Việc thống nhất đưa khách quốc tế đến Khánh Hòa vào tháng 11 là tín hiệu vui báo hiệu sự hồi phục du lịch Khánh Hòa và Việt Nam.

Đồng thời tận dụng được khoảng thời gian "vàng" vì từ giữa tháng 11, khách Nga và châu Âu có nhu cầu nghỉ đông khá lớn. Phía công ty mong muốn Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cần sớm ban hành hướng dẫn để các doanh nghiệp triển khai ngay, nếu không sẽ lỡ kế hoạch đón dòng khách Nga đi trú đông.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, mọi công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của tỉnh đã sẵn sàng. Về phía các doanh nghiệp lữ hành phải được sự cho phép của Tổng cục Du lịch, còn các doanh nghiệp lưu trú đã được thống nhất theo kế hoạch của tỉnh từ trước đó là khách sẽ đến nghỉ dưỡng, theo dõi tại các resort ở Bãi Dài (Cam Ranh).

Cũng theo lãnh đạo Sở du lịch, hiện tỉnh đang chờ Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam để thống nhất, triển khai cho các doanh nghiệp. 

Quảng Ninh sẵn sàng triển khai thí điểm đón khách quốc tế Quảng Ninh sẵn sàng triển khai thí điểm đón khách quốc tế

TTO - Dù không kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều khách quốc tế trong bối cảnh Trung Quốc vẫn siết chặt kiểm soát việc đi lại nhằm thực hiện chiến lược 'Zero COVID', nhưng Quảng Ninh cũng đã chủ động, sẵn sàng đón khách có nhu cầu.

MINH CHIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận