Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022
Trải nghiệm văn hóa onsen Nhật Bản tại núi Thần Tài

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài được khách du lịch biết đến như một khu nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng. Đặc biệt, tại đây, du khách còn được trải nghiệm văn hóa onsen Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại thành phố Đà Nẵng.
Nhật Bản là một trong những quốc gia có nguồn suối nước nóng dồi dào nhất thế giới. Onsen trong các dòng suối nóng với nhiệt độ từ 25°C - 60°C là thói quen ưa thích của người dân ở đây và trở thành một nét văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào.
Việc ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên hài hòa là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng cũng như chữa được một số căn bệnh khác nhờ nguồn khoáng giàu khoáng chất.
Onsen tại Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài được xây dựng lộ thiên theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm đáp ứng nhu cầu “hòa mình cùng thiên nhiên” của mọi người. Khu vực tháp tắm onsen được bao bọc bởi dãy núi Thanh Long và Bạch Hổ, phía sau là núi tổ Bà Nà, hai bên là con suối tụ nước. Các bồn tắm bằng đá với nguồn nước khoáng tự nhiên tại đây được xử lý nhiệt độ nóng, ấm, lạnh vừa phải rất tốt cho trị liệu và nghỉ dưỡng.
Trải nghiệm văn hóa onsen giữa núi rừng hoang sơ, thưởng thức trà đạo trong không gian tĩnh lặng là cách tốt nhất để bạn được chuyện trò với chính mình sau những tất bật của cuộc sống.
-
TTO - Đêm 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội (Việt Nam) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.
-
TTO - Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở 40 môn. Trong đó, điền kinh và vật là hai môn mang về nhiều HCV nhất. Kế đến là bơi lội, lặn và wushu. Có 9 môn mà đoàn Việt Nam không giành được HCV, và 2 môn trắng tay.
-
TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa lấy ý kiến 4 sở giao thông vận tải Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu về kế hoạch phối hợp thực hiện dự án đường vành đai 4 của TP.HCM dài 200km.
-
TTO - Người dân tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có một hành động đẹp gây xúc động trên các diễn đàn mạng khi giúp một tài xế xe đầu kéo thu gom xoài do xe bị lật.
-
TTO - Thông tin từ các thương nhân kinh doanh xăng dầu, từ 15h chiều 23-5, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng ở tất cả các mặt hàng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận