Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022
Du lịch TP.HCM đón khách quốc tế đầu năm

TTO - Các vị khách quốc tế đầu tiên đã được chào mừng, tặng quà đặc trưng Việt Nam và thưởng thức điệu múa truyền thống trên nền nhạc dân tộc VN ngay tại nhà ga Tân Sơn Nhất.
![]() |
Gia đình ông Okuhara, Nhật - khách quốc tế đầu tiên - Ảnh: Lê Nam |
Sáng 1-1, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở du lịch TP.HCM, Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, Hiệp hội du lịch TP.HCM, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và các công ty du lịch, cơ quan ban ngành đã tổ chức lễ đón du khách quốc tế đầu tiên.
Đến đón du khách quốc tế đầu năm còn có ông Lê Văn Khoa, phó chủ tịch UBND TP.HCM.
Trong vòng 15 phút, từ 9g15 sáng, chuyến bay mang số hiệu VN 599 từ Hong Kong và VN 581 Cao Hùng (Đài Loan) của VNA đến TP.HCM đã hạ cánh an toàn, đưa hơn 200 khách, phần lớn là khách quốc tế đến Việt Nam.
Các vị khách quốc tế đầu tiên đã được chào mừng và tặng quà đặc trưng Việt Nam: nón lá, trà, cà phê Việt và thưởng thức các điệu múa truyền thống trên nền nhạc dân tộc của Việt Nam ngay tại nhà ga Tân Sơn Nhất.
Theo đại diện đồn công an cửa khẩu, tính từ 0 giờ ngày 1-1 đến trước các chuyến bay của VNA mang theo những vị khách quốc tế đầu tiên, VNA đã có 5 chuyến bay đến từ Pháp, Nhật Bản, Singapore, Phnom Penh của các hãng hàng không nước ngoài mang theo hơn 600 khách (phần lớn là khách quốc tế) làm thủ tục nhập cảnh vào VN.
Đại diện sở Du lịch TP.HCM cho biết lượng khách quốc tế đến TP.HCM năm 2015 đạt 4,7 triệu lượt, tăng 7% so với năm 2014, đạt 100% kế hoạch. Tổng doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) đạt 96.000 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ 2014.
![]() |
Phó Chủ Tịch TP Lê Văn Khoa (áo vest, hàng đầu bên phải) tặng hoa cho khách quốc tế đầu tiên - Ảnh: Lê Nam |
![]() |
Khách quốc tế đầu tiên nhận hoa và chụp ảnh kỷ niệm - Ảnh: Lê Nam |
Sáng 1-1, tại không gian sân khấu vườn tượng An Hội, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức buổi đón tiếp đoàn khách đầu tiên xông đất đô thị cổ Hội An bằng chương trình nghệ thuật đường phố và trò chơi dân gian bài chòi truyền thống. Xuất phát từ khu hành chính Trung tâm văn hóa Hội An, đoàn lân sư tử phục vụ rước khách đã tạo nên bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp suốt đoạn đường dẫn qua cầu Quảng Trường và dừng chân đón 33 vị khách đến từ xứ sở kangaroo xa xôi ngay tại khu vườn tượng An Hội. Một chương trình nghệ thuật đường phố đặc sắc đã khiến hàng chục du khách may mắn trở thành những người đầu tiên đặt chân đến Hội An trong năm mới 2016 rất đỗi ngạc nhiên, kèm với đó là sự phấn khích, hào hứng. Ông Đinh Hài - giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cùng cán bộ TP Hội An đã tặng hoa, trao những phần quà mang thương hiệu phố Hội và chụp ảnh lưu niệm với 33 vị khách nước Úc. Trước đó vào tối 31-12, ban tổ chức cũng đã đón tiếp và trao quà cho bà Mary Kippen Brock (du khách thứ 1,8 triệu mua vé tham quan Hội An trong năm 2015). |
-
TTO - Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ngày 12-8, Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 để xác định xem hộ chiếu này có đáp ứng các yêu cầu cấp xét visa vào Mỹ hay không.
-
TTO - Rizky đã có pha dứt điểm đẳng cấp trong vòng cấm đánh bại thủ môn Đình Hải (U16 Việt Nam) ghi bàn giúp chủ nhà Indonesia dẫn trước 1-0 ở phút 45+2.
-
TTO - Theo kết luận Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại phiên họp thứ 16, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn. Vì thế các địa phương cần đánh giá tình hình dịch nghiêm túc, thực tế, khách quan.
-
TTO - Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 2.192 ca COVID-19 mới (giảm 4.583 ca so với hôm qua), tuy nhiên số bệnh nhân nặng lại tăng lên 116 ca và có 1 bệnh nhân tử vong.
-
TTO - Trong lúc thầy giáo ngồi ở ngoài uống nước, hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư và gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận