Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Du lịch hè bắt đầu sôi động

03/06/2022 08:01 GMT+7

TTO - Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết cao điểm hè năm nay có thể bắt đầu từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 nhưng đến nay các dịch vụ phòng, vé máy bay và vui chơi, giải trí đều đạt 60% kế hoạch.

Du lịch hè bắt đầu sôi động - Ảnh 1.

Du khách quốc tế tại Hà Nội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong khi đó, nhiều phụ huynh chờ con nghỉ hè xong mới đặt tour hoặc lên đường.

Đại diện Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết mùa du lịch hè năm nay được khởi động sớm bởi dòng khách du lịch MICE, du lịch khuyến thưởng cho nhân viên, đối tác của các doanh nghiệp. 

Từ tháng 5-2022, nhóm khách này đã khá sôi động, thậm chí tăng 20% so với cùng kỳ trước dịch. Không chỉ chọn các điểm đến trong nước, nhiều doanh nghiệp cũng đặt các tour đi nước ngoài đến Thái Lan, Singapore hay Malaysia...

Trong khi đó, đến tháng 6-2022, nhóm khách gia đình, đoàn tour lẻ mới nhận đặt nhiều, trong đó các điểm nóng như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết... được khách lựa chọn nhiều trong hè này. 

Lữ hành Saigontourist cho biết dự kiến phục vụ hơn 280.000 lượt khách trong mùa hè 2022 và lượng khách vẫn đến đặt tour tăng dần, chưa nhiều tour lẻ khởi hành.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, phó giám đốc ban tiếp thị Vietravel, cho biết đang ghi nhận sự tăng trưởng của tour hè ở dòng tour cao cấp. 

Doanh nghiệp này dự kiến phục vụ khoảng 220.000 lượt khách. Du khách đặc biệt quan tâm đến tour trọn gói và combo, gói dịch vụ (xe/vé máy bay và khách sạn) tại các điểm đến ven biển.

'Vương quốc hang động' Quảng Bình thu hút khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Quảng Bình là điểm du lịch hấp dẫn với đủ loại hình du lịch: biển, rừng, lịch sử, sinh thái, mạo hiểm… Tuy nhiên, du khách đến Quảng Bình thường bị ‘đóng khung’ trong những tour du lịch đã mặc định sẵn, thời gian lưu trú ngắn.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận