Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Du khách Mỹ trúng 'mưa tên' nói trước mình sẽ bị giết?

22/11/2018 08:33 GMT+7

TTO - John Allen Chau dường như đã biết trước việc mình có thể bị giết khi đặt chân lên đảo của bộ lạc Sentinelese nên dặn trước 'đừng đổ lỗi cho người bản địa nếu tôi bị giết'.

Du khách Mỹ trúng mưa tên nói trước mình sẽ bị giết? - Ảnh 1.

John Chau trong bài đăng trên Instagram ngày 21-10. Công dân Mỹ này đã từng đến Ấn Độ nhiều lần - Ảnh: Instagram John Chau

Thi thể Chau được phát hiện trong tình trạng nửa dưới bị chôn trong cát.

Chau, 27 tuổi, đến từ bang Alabama, bị giết hồi cuối tuần rồi sau khi thuê tàu cá của ngư dân để đến đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman và Nicobar. Đây là nơi sinh sống của người Sentinelese - bộ lạc thời kỳ tiền đồ đá mới cuối cùng của thế giới.

Việc tiếp cận đảo Bắc Sentinel là rất hạn chế, chỉ dành cho những quan chức Ấn Độ có thẩm quyền nhưng Chau, một người truyền giáo có máu phiêu lưu, đã bất chấp luôn cả việc hòn đảo này không mở cửa với du khách.

Cái chết của Chau, sau khi được xác nhận bởi các quan chức cảnh sát địa phương ngày 21-11, đã thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới.

Theo Hãng tin Reuters, Chau đã trao lại cho những ngư dân chở anh lên đảo một mảnh giấy và dặn đưa cho một người bạn. Một nguồn tin của Reuters đã tiếp cận được tờ giấy, trong đó Chau ghi lại việc đã dùng kéo, bóng đá và khóa an toàn làm quà cho thổ dân.

Chau đã mô tả những người thổ dân và cách họ đối xử với anh như sau: "Một số người rất tốt nhưng những người khác lại rất tức giận và kích động. Tôi đã hành xử rất đẹp với họ. Tại sao vậy?".

Trang Facebook và Instagram của Chau cho thấy anh này là người thích phiêu lưu mạo hiểm, đi đây đi đó. Nhưng lá thư Chau gửi cho bạn cho thấy mục đích đến đảo Bắc Sentinel không chỉ dừng lại ở du lịch khám phá.

"Tôi đang làm những điều này bởi tôi muốn biến hòn đảo trở thành một vương quốc của chúa Jesus" - Chau viết, "đừng đổ lỗi cho người bản địa nếu tôi bị giết".

Chau thuê canô và đặt chân lên đảo khoảng hai, ba lần hôm 15-11. Anh ta cố gắng thiết lập liên lạc với thổ dân nhưng sau đó trở lại canô.

Ngày 16-11, Chau quyết định ở lại đảo và yêu cầu những người chở anh quay về đất liền. Theo lời kể lại của người trên canô, khi họ vừa rời đi, Chau đã hứng mưa tên của thổ dân từ trong đảo nhưng vẫn cố gắng lê bước.

Quá hoảng sợ, những người này đã trở về đất liền, đem chuyện kể với một nhân viên cảnh sát. Thi thể Chau được phát hiện trên bờ biển vài ngày sau đó trong tình trạng nửa dưới bị chôn trong cát. Cảnh sát đã bắt giữ 7 người liên quan, bao gồm những người đã đưa Chau lên đảo.

Trong một bài đăng trên trang Instagram cá nhân, Chau tự nhận là con của một người Trung Quốc đã từng tham gia Cách mạng văn hóa rồi xin tị nạn ở Mỹ.

Ngày 22-11, gia đình Chau đã chính thức phát đi thông báo trên Instagram của anh, trong đó nhấn mạnh họ "tha thứ cho những người được cho là đã sát hại Chau", đồng thời kêu gọi nhà chức trách Ấn Độ thả "những người bạn của Chau" bởi họ không đáng bị truy tố vì các hành động xuất phát từ mong muốn cá nhân của Chau.

Cố ý đến đảo thổ dân Ấn Độ, du khách Mỹ chết vì Cố ý đến đảo thổ dân Ấn Độ, du khách Mỹ chết vì 'mưa tên'

TTO - Du khách Mỹ John Chau đã thiệt mạng do trúng ‘mưa tên’ của một bộ lạc sinh sống trên một trong những khu vực cô lập nhất thế giới ở quần đảo Andaman, Ấn Độ.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận