Tag:

Ấn Độ

10:04

Ngày xuân hành hương về cõi Phật

Đầu năm, thành tâm lễ chùa trong nước hay hành hương về các quốc gia Phật giáo là thói quen và nét đẹp văn hóa của đông đảo người Việt.

07:29

Ấn Độ mở căn cứ hải ngoại, quyết không theo sau Trung Quốc

TTO - Chính quyền New Delhi ngày 31-1 thông báo đã đạt được thỏa thuận 20 năm về việc xây dựng và sử dụng căn cứ quân sự trên đảo quốc Seychelles thuộc Ấn Độ Dương.

03:26

Đến Ấn Độ ở trong khu ổ chuột

TTO - Khách du lịch đến Ấn Độ ngoài việc thăm quan những cảnh đẹp và công trình nổi tiếng còn có thể dành cả đêm với gia đình 16 người trong căn hộ một phòng ở khu ổ chuột tại Mumbai.

12:10

Ấn Độ có 21 triệu bé gái sinh ‘ngoài ý muốn’

TTO - Mong muốn có con trai đã khiến nhiều cặp vợ chồng Ấn Độ tiếp tục sinh con cho tới khi thỏa ý nguyện, theo đó khoảng 21 triệu bé gái đã chào đời theo diện “ngoài ý muốn”.

10:10

Ấn Độ và “Hành động hướng Đông”

TTCT - Lễ Cộng hòa, được cử hành long trọng vào thứ sáu 26-1 là dịp để Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trân trọng giới thiệu chính sách Đông Nam Á của ông với 10 nhà lãnh đạo ASEAN.

03:12

ASEAN - Ấn Độ: chia sẻ giá trị, cùng chung vận mệnh

TTO - Ngày hôm nay (26-1), 1,25 tỉ dân Ấn Độ có vinh dự được chào đón mười vị khách quý - lãnh đạo các quốc gia ASEAN - trong lễ kỷ niệm ngày Cộng hòa Ấn Độ tại thủ đô New Delhi của chúng tôi.

02:22

Ấn Độ thử tên lửa tầm xa để răn đe Trung Quốc?

TTO - Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-V có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tại một hòn đảo ngoài khơi Vịnh Bengal trong ngày 18-1.

09:42

Pakistan tố Ấn Độ hơn 2.000 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

TTO - Ngay sau vụ xung đột khiến 9 binh sĩ Pakistan thương vong ngày 15-1, Pakistan đã lên tiếng tố Ấn Độ hàng ngàn lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa hai nước trong 2 năm.