Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ

04/12/2021 18:10 GMT+7

TTO - Ngày 4-12, trong tiết trời mát mẻ, đoàn du khách gồm hơn 20 viên chức ngoại giao văn hóa và nhà báo nước ngoài đã trải nghiệm tour du lịch đường sông từ trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ.

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ - Ảnh 1.

Nhóm du khách tham quan rừng ngập mặn bằng xuồng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn tham gia tour du lịch gồm những viên chức ngoại giao văn hóa và nhà báo nước ngoài đa quốc tịch thường trú tại Việt Nam tham quan tìm hiểu kinh tế - văn hóa - xã hội tại TP.HCM trong giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Chuyến tham quan được tổ chức theo mô hình "bong bóng" với cung đường khép kín. 

Trong hành trình, đoàn tới các tuyến điểm du lịch như khu lâm viên đảo khỉ, đi thuyền vào khu căn cứ cách mạng Rừng Sác, nơi nổi tiếng với trung đoàn đặc công Rừng Sác anh dũng năm xưa. Sau đó, đoàn tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái còn hoang sơ tại Đầm Dơi, ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26m tại khu du lịch Vàm Sát.

Bà Vongphan Phomphi Phack - phó lãnh sự Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại TP.HCM - chia sẻ: “Đối với tôi, TP.HCM là điểm đến rất thu hút với khách du lịch quốc tế. Hôm nay tôi được trải nghiệm chuyến tham quan huyện Cần Giờ thực sự rất thú vị, đây chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước thời gian tới”.

Chương trình do Sở Ngoại vụ TP.HCM chủ trì tổ chức với sự phối hợp của các sở, ngành TP.HCM và Bộ Ngoại giao, diễn ra từ ngày 1 đến 5-12. 

Từ thực tế chuyến khảo sát này, các nhà báo quốc tế sẽ có một cái nhìn chân thật, cận cảnh nhịp sống thường ngày, trạng thái phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, du lịch, các địa điểm văn hóa, lịch sử của thành phố và địa phương lân cận.

Qua đó, chương trình kỳ vọng sẽ tạo cầu nối để giới truyền thông quốc tế quảng bá hình ảnh TP.HCM là điểm đến đầu tư hấp dẫn, đang từng bước phục hồi và phát triển. 

Theo Saigontourist Group, đoàn khách đa quốc tịch gồm 60 người trên đã đến lưu trú tại khách sạn Rex Sài Gòn (quận 1) vào chiều tối 1-12 và lưu trú tại đây 4 đêm. 

Trong thời gian trải nghiệm các dịch vụ trong khách sạn, ngoài buổi tọa đàm với lãnh đạo TP.HCM, đoàn khách cũng đã tham dự, thưởng thức chương trình ẩm thực đặc biệt do các nghệ nhân biểu diễn với những món ăn truyền thống, đậm đà hương vị Việt Nam.

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ - Ảnh 2.

Nhóm du khách thích thú trải nghiệm tour du lịch đường sông từ trung tâm TP.HCM đi Cần Giờ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ - Ảnh 3.

Chuyến tham quan được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", tất cả mọi người tham gia đều có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ - Ảnh 4.

Du khách tìm hiểu về khu du lịch sinh thái Vàm Sát - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ - Ảnh 5.

Ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26m tại khu du lịch Vàm Sát - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn du khách nước ngoài thích thú đi xuồng, câu cá sấu ở Cần Giờ - Ảnh 6.

Đoàn phóng viên nước ngoài và các nhân viên ngoại giao thích thú trải nghiệm câu cá sấu - Ảnh: NHẬT THỊNH

Khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM 2021

Chuyến tham quan của đoàn du khách quốc tế nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội du lịch TP.HCM sẽ được khai mạc tối nay 4-12 tại trung tâm hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng.

Với chủ đề "Điểm đến an toàn - Hành trình sống động", Ngày hội du lịch TP.HCM năm nay thu hút khoảng 100 gian hàng ảo, nơi khách du lịch có thể đặt tour và nhiều dịch vụ khác với giá ưu đãi qua sàn thương mại điện tử.

Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D dành cho các doanh nghiệp du lịch và ngành du lịch các tỉnh, thành phố.

N.BÌNH

Du khách lướt tàu thủy, đạp xe khám phá Cần Giờ Du khách lướt tàu thủy, đạp xe khám phá Cần Giờ

TTO - Gần 50 du khách gồm khách Việt và người nước ngoài làm việc tại TP.HCM đã tham gia tour đường thủy đầu tiên tham quan Cần Giờ trong ngày 24-10 với nhiều hoạt động ngoài trời đáng nhớ.

NHẬT THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận