Có thể đưa du khách kẹt ở Đà Nẵng về nhà bằng máy bay thuê chuyến

03/08/2020 12:21 GMT+7

TTO - Trưa 3-8, ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - cho biết đang chỉ đạo các bộ phận liên hệ để thống kê, làm việc với các du khách đang bị kẹt ở TP để tìm hướng đưa họ về địa phương nhanh chóng nhất.

Có thể đưa du khách kẹt ở Đà Nẵng về nhà bằng máy bay thuê chuyến - Ảnh 1.

Phương án vận chuyển du khách bị kẹt tại Đà Nẵng bằng máy bay về địa phương hiện được chọn lựa - Ảnh: V.HÙNG

Theo ông Bình, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng còn hơn 430 du khách bị kẹt lại do dịch COVID-19, phần lớn là người ở Hà Nội và TP.HCM có tâm lý muốn về địa phương. Các du khách hiện đang cách ly tại các khách sạn và nhà của người thân.

Sở đang tính toán sắp xếp các phương tiện sao cho phù hợp, trong đó khả thi nhất là di chuyển du khách bằng máy bay thuê chuyến từ Đà Nẵng đi Hà Nội, TP.HCM do nhanh chóng và dễ kiểm soát, đảm bảo được các công tác phòng chống dịch COVID-19. Các du khách này về lại địa phương cũng sẽ được tiếp tục cách ly.

Vào chiều 2-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã báo cáo với Thủ tướng việc khách du lịch bị kẹt ở TP, cần sự hỗ trợ của các địa phương đưa về vì không biết dịch ở Đà Nẵng còn bao lâu. Sau đó Thủ tướng đã đồng ý cấp phương tiện để 400 người mắc kẹt ở Đà Nẵng về các địa phương, cách ly nếu cần thiết.

Có thể đưa du khách kẹt ở Đà Nẵng về nhà bằng máy bay thuê chuyến - Ảnh 2.

Khách sạn A25 trên đường Nguyễn Du đã miễn phí tiền phòng, tiền ăn cho du khách bị kẹt lại TP Đà Nẵng do dịch COVID-19. Ảnh: V.HÙNG

Trước đó, sau thời điểm 0h ngày 28-7, còn hơn 400 du khách vẫn ở các khách sạn tại Đà Nẵng, không kịp rời đi trước khi TP quy định giãn cách xã hội. Sở Du lịch TP đã đề nghị những du khách này không rời khỏi nơi lưu trú đến hết ngày 11-8, chỉ trừ những trường hợp cấp thiết phải ra ngoài như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu.

Sở Du lịch đã tổng hợp danh sách 6 khách sạn có giá hỗ trợ từ 200-300 nghìn đồng/phòng đôi, có bếp chung để khách tự nấu nướng, gồm khách sạn Biển Vàng, khách sạn Maison Phương, khách sạn Thanh Hà, Vitalis Riverside, Ken.

Nhiều khách sạn nơi khách đang lưu trú đã đưa ra mức giá hỗ trợ. Khách sạn A25 ở 137 Nguyễn Du đã miễn phí tiền phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày cho khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Còn 314 khách kẹt tại Đà Nẵng, khách sạn giảm tiền phòng Còn 314 khách kẹt tại Đà Nẵng, khách sạn giảm tiền phòng

TTO - Ngày 28-7, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết hiện nay TP còn 314 du khách kẹt lại, khi Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận