Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ

12/10/2020 21:21 GMT+7

TTO - Trong khi gần như không thể bán được một tour du lịch nào tại phố cổ vì COVID-19 suốt những tháng qua thì vài ngày nay, tour trải nghiệm độc đáo dạo phố cổ bằng… ghe lại trở nên đông vui ở Hội An.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 1.

Phố đi bộ thường ngày nay lại thành... bến ghe thuyền - Ảnh: B.D.

Từ chiều 11-10 và đặc biệt khi mưa dứt, nắng ráo bắt đầu trở lại ở phố cổ Hội An sáng nay 12-10, đội ghe tàu phục vụ du lịch trải nghiệm lũ trên sông Hoài trở nên bận rộn với hàng đoàn các nhóm du khách.

Không chỉ khách nước ngoài, nhiều nhóm khách nội địa từ Đà Nẵng, Quảng Nam cũng về Hội An để chi tiền đi trên ghe chụp ảnh phố cổ mùa lũ.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 2.

Không ai nghĩ khu vực chân Chùa Cầu những ngày lũ lại trở thành nơi... đón khách đi ghe thăm Hội An mùa lũ - Ảnh: B.D.

"Xem nhiều bức ảnh nghệ thuật nổi tiếng về Hội An, em đặc biệt thích những tấm chụp về Hội An mùa lũ. Cảm giác rất lạ mắt và đầy cổ kính.

Vậy nên khi thấy báo mạng đưa tin, tụi em đã rủ nhau chạy xe từ Đà Nẵng vô đây thuê ghe đi chụp ảnh" - một bạn trẻ từ Đà Nẵng nói khi đứng đợi ghe ở đường Bạch Đằng, Hội An.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 3.

Một hình ảnh Hội An đẹp lung linh trong nước bạc, không hề thua kém thường ngày - Ảnh: B.D.

Bà Nguyễn Thị Hường - chủ ghe - cho biết chiếc ghe hầu như gia đình nào ở vùng thấp trũng như Cẩm Kim, An Hội cũng đều có.

Đây là phương tiện đi lại vào mỗi mùa lũ nên người dân thường cất buộc trên mái nhà, khi có lũ thì đưa ra xài.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 4.

Nhóm khách Tây này thuê chiếc ghe nhỏ dạo phố với giá 1,2 triệu đồng cho 6 người để trải nghiệm tour "độc lạ" Hội An mùa nước lũ - Ảnh: B.D.

Mấy ngày qua, khi phố cổ Hội An chìm trong mênh mông nước thì ghe thuyền hoạt động tấp nập. Bà con đi chợ, ra bên ngoài ở hai bên sông Hoài đều đi ghe vì các cầu đã ngập.

Khi ghe cập ở các tuyến đường trong phố cổ, rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách Tây đã đề nghị được trả tiền để lên ghe đi… dạo phố cổ.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 5.

Ghe đi ngay trên đường Bạch Đằng - trung tâm của phố đi bộ - Ảnh: B.D.

"Mỗi khách tui lấy 100.000 đồng, chỉ chở dăm bảy người mỗi lượt và mặc áo phao đầy đủ để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Khách đề nghị mình đi đâu thì tui chèo tới đó nhưng cũng chỉ loanh quanh qua An Hội, vào các tuyến phố cổ còn ngập chứ không dám đi xa, không chèo vào nơi nguy hiểm. Khách họ ngồi trên thuyền nhìn ngắm phố cổ và chụp ảnh Hội An mùa lũ họ rất thích thú" - bà Hường nói.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 6.

Chùa Cầu trong nước bạc những ngày qua - Ảnh: B.D.

Mở diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM

Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Diễn đàn mong lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch cũng như độc giả cả nước trong việc phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững trong tương lai.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp của độc giả cả nước từ ngày 9-10 đến 30-11. Ý kiến xin gửi về hòm mail: hienkedulich@tuoitre.com.vn.

Bất ngờ với tour du lịch dạo phố cổ bằng ghe thăm Hội An mùa nước lũ - Ảnh 8.
Phố cổ Hội An báo động dân sơ tán phòng lũ vượt báo động 3 Phố cổ Hội An báo động dân sơ tán phòng lũ vượt báo động 3

TTO - Sau nhiều ngày liên tiếp mưa lớn và thủy điện thượng nguồn xả lũ, nhiều tuyến phố trung tâm Hội An bị nhấn chìm trong biển nước. Đêm nay lũ sẽ qua báo động 3, người dân và chính quyền đã được báo động cho tình huống lũ vượt lịch sử.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận