Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

9 tháng, VN đón hơn 9,4 triệu lượt khách quốc tế

28/09/2017 13:55 GMT+7

TTO - Theo chỉ tiêu đề ra, năm 2017, du lịch Việt Nam sẽ đón 11,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 66 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460.000 nghìn tỷ đồng.

Theo Tổng Cục thống kê, 9 tháng đầu năm có hơn 9,4 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016. 

Riêng trong tháng 9-2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 975 ngàn lượt, giảm 20,6% so với tháng trước tuy nhiên, vẫn tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2016.

9 tháng, VN đón hơn 9,4 triệu lượt khách quốc tế - Ảnh 1.

Khách du lịch tìm hiểu thông tin tại Trạm thông tin của

Dự kiến những tháng cuối năm, số lượng du khách sẽ tăng mạnh hơn khi đây là mùa du lịch đông khách quốc tế, thông thường bắt đầu từ tháng 10 kéo dài đến tháng 3 của năm sau. Các công ty dịch vụ, lữ hành cho biết hiện một số thị trường khách Trung Quốc, khách châu Âu được ghi nhận tăng trưởng tốt. Theo chỉ tiêu đề ra, năm 2017, du lịch Việt Nam sẽ đón 11,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 66 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460.000 nghìn tỷ đồng.

Trong khi đó, tại TP.HCM, theo báo cáo của UBND TPHCM, trong 9 tháng của năm 2017, thành phố thu hút khoảng 4,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu ngành du lịch thành phố ước đạt 84.574 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

Để tiếp tục đưa lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng mạnh, nhiều doanh nghiệp, đơn vị đang tập trung phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch, một số sản phẩm du lịch mới ra đời, trong đó xu hướng du lịch kết hợp ẩm thực đang được các hiệp hội, doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai.

NHƯ BÌNH

Mới Nhất

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

TTO - Cột cờ Lũng Pô tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Lào Cai đã được Tỉnh đoàn Lào Cai khánh thành ngày 16-12 với sự tham dự của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

Lạc bước trong công viên Hitachi

Lạc bước trong công viên Hitachi

TTO - Công viên Hitachi nằm ở tỉnh Ibaraki, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi năm công viên đón hàng triệu du khách yêu hoa trên khắp thế giới đến thăm.

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

TTO - Bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Penang là nơi trưng bày mô hình những món ăn truyền thống của Malaysia, thu hút rất đông du khách mê ẩm thực ghé thăm.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

TTO - Dưới óc sáng tạo nghệ thuật, một giảng viên đại học đã tạo nên những tác phẩm đẹp mắt từ thảm lá vàng rụng trong sân trường đại học ở Mỹ.

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

TTO - Mỗi năm đến dịp Giáng sinh là làng Rovaniemi ở Lapland (Phần Lan) lại đón hàng triệu du khách ghé thăm với mong muốn được nhìn thấy ông già Noel bằng xương bằng thịt.

Doanh nhân người Úc trở thành vị khách thứ 6 triệu đến Sài Gòn

Doanh nhân người Úc trở thành vị khách thứ 6 triệu đến Sài Gòn

TTO - Doanh nhân người Úc Michener David William, hành khách trên chuyến bay VN780 MEL-SNG, đã trở thành vị khách quốc tế thứ 6 triệu của TP.HCM năm 2017.

Người đàn ông mù, điếc, một mình chu du 125 quốc gia

Người đàn ông mù, điếc, một mình chu du 125 quốc gia

TTO - Vượt lên trên tất cả những khó khăn, thiệt thòi của bản thân, một người Anh bị mù, điếc đã đi du lịch qua 125 quốc gia bằng trái tim khát khao và tình yêu vô bờ với cuộc sống.