Thú vị ngay từ cái tên, bánh xèo tôm nhảy từ lâu đã trở thành món ăn mang hương vị rất riêng của Bình Định. Mỗi cái bánh vàng ươm có mấy con tôm chín đỏ au nổi lên trên mặt bánh trông đầy hấp dẫn. Bánh xèo ở đâu cũng có nhưng bánh xèo tôm nhảy Bình Định ngon bởi tinh bột gạo nguyên chất, ngọt nhờ con tôm đất còn nhảy đành đạch.



Nằm trong một con hẻm nhỏ của đường Đinh Bộ Lĩnh, quán Bánh xèo Cô Mai không chỉ được biết đến bởi món bánh xèo ngon, giá rẻ được chế biến từ những thực phẩm tươi sống bảo đảm chất lượng mà còn đa dạng các loại nhân bánh như: tôm, bò, mực, trứng. Bánh xèo Cô Mai ngon bởi tinh bột gạo nguyên chất, những con tôm, mực to tươi, bò chất lượng,.. và bánh chỉ đổ một lần dầu không gây hại cho sức khỏe.



Bánh xèo với vỏ bánh giòn tan, nhân bánh thơm vị tôm và thịt bò, kết hợp thêm vị chua của của xoài xanh kèm theo vị the tươi mát của các loại rau sống... tất cả được bao bọc bởi lớp bánh tráng cuốn ngoài vừa mềm vừa dẻo ăn kèm với nước mắm tỏi ớt sẽ giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn món ngon dân dã này.



Nếu có dịp ghé thăm miền đất võ Bình Định, bạn nên đưa món ăn này vào danh sách món ăn phải thưởng thức để cảm nhận sự khác biệt khó tìm được ở vùng miền nào khác của Việt Nam.

admin
Top