Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Xử phạt hai người Hà Lan 35 triệu đồng vì hướng dẫn chui ở Huế

03/10/2019 13:35 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng, vì hành vi hướng dẫn du lịch trái quy định của hai người Hà Lan.

Xử phạt hai người Hà Lan 35 triệu đồng vì hướng dẫn chui ở Huế - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt hai người có quốc tịch Hà Lan vì hành vi hướng dẫn du lịch sai quy định. Ảnh minh họa: NHẬT LINH

Sáng 3-10, ông Nguyễn Thái Hòa, chánh thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, công bố thông tin trên.

Khi kiểm tra tại các điểm du lịch trên địa bàn, Thanh tra Sở Du lịch cùng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện hai người quốc tịch Hà Lan hướng dẫn du lịch trái phép. Theo quy định hiện hành, chỉ có người Việt Nam mới được dẫn đoàn và hướng dẫn du lịch cho khách tham quan trên lãnh thổ Việt Nam.

Hai người này bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng.

Cũng trong quá trình thanh kiểm tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản 11 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch với tổng số tiền xử phạt hơn 53 triệu đồng.

Hướng dẫn viên từ chối dẫn khách lên Sơn Trà chụp voọc vì dùng đèn flash Hướng dẫn viên từ chối dẫn khách lên Sơn Trà chụp voọc vì dùng đèn flash

TTO - Hai du khách Ý dùng đèn flash công suất mạnh chụp voọc Sơn Trà ở khoảng cách gần, nhiều lần nhắc nhở nhưng khách bất chấp nên hướng dẫn viên đã quyết định ‘đuổi’ họ xuống núi.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận