Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Xử lý chất thải

Xe buýt chạy bằng... cà phê

Xe buýt chạy bằng... cà phê

TTO - Từ ngày 20-11, hãng giao thông vận tải London cho chạy xe buýt dùng nhiên liệu sinh học là bã cà phê pha trộn với đậu nành và dầu diesel.

05:31

TP.HCM tiếp nhận xử lý 100 tấn rác mỗi ngày cho tỉnh Long An

TTO - UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương hỗ trợ tiếp nhận xử lý chất thải rắn sinh hoạt của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về nhà máy của Công ty cổ phần Vietstar ở Củ Chi đến hết năm 2017.

06:37

Nghi tràn nước thải từ bãi rác Đa Phước, dân phản ứng

TTO - Đêm 2 đến sáng 3-10, hàng chục người dân quanh Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (TP.HCM) đã kéo tới cổng khu xử lý rác Đa Phước (Công ty TNHH xử lý chất thải rắn VN - VWS) vì cho rằng nước thải từ khu xử lý này chảy tràn ra ngoài.

08:17

Hà Nội nhiều nơi rác thải tràn lan chất thành 'núi'

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại một số nơi tập kết rác thải ở Hà Nội, tình trạng ùn ứ kéo dài gây bức xúc cho người dân, mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

05:39

TP.HCM tập trung phát điện từ rác thải

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản đề xuất Bộ Công Thương thống nhất chủ trương lắp đặt trạm thu phát điện, để chuẩn bị cho việc kết nối, mua bán điện, hòa vào mạng lưới của các dự án xử lý rác thải phát điện ở TP.

01:05

Hà Nội sẽ sản xuất điện từ bãi rác lớn nhất thành phố

TTO - Bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, sẽ sản xuất ra điện năng từ việc thu hồi khí ga phát thải.

06:21

Trung Quốc ‘khai quật’ 300 tấn xác heo giấu trong lòng đất suốt 4 năm

TTO - Chính quyền Trung Quốc vừa bắt giữ 5 người có liên quan sau khi phát hiện 300 tấn xác heo được chôn giấu trong vùng núi phía nam, Tân Hoa xã ngày 11-9 đưa tin.

05:09

'Để có mùi là dẹp ngay nhà máy điện rác'

TTO - Ông Nguyễn Gia Long - giám đốc công ty TNHH Thủy lực - Máy đã khẳng định như vậy tại buổi người dân và lãnh đạo quận Bình Tân tham quan thực nghiệm biến rác thành điện năng ở khu xử lí chất thải rắn Gò Cát (Q. Bình Tân, TP.HCM).

02:54

Du lịch Hồng Kông qua những bức ảnh tuyệt đẹp

TTO - Muốn thay đổi cách nhìn cũ "về một Hồng Kông chật chội và sầm uất", nhiếp ảnh gia kiêm kiến trúc sư Tugo Cheng thực hiện bộ ảnh từ trên cao để giúp người xem khám phá Hồng Kông qua những góc nhìn đặc sắc khác.