Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Trang Tripadvisor gắn nhãn khách sạn Thái đã ‘bỏ tù khách vì chê bai dịch vụ’

12/11/2020 15:42 GMT+7

TTO - Trang web chuyên cung cấp thông tin về các dịch vụ du lịch, khách sạn Tripadvisor vừa gắn thêm 'nhãn cảnh báo' bất ngờ trên trang tài khoản của một khách sạn Thái Lan.

Trang Tripadvisor gắn nhãn khách sạn Thái đã ‘bỏ tù khách vì chê bai dịch vụ’ - Ảnh 1.

Bức ảnh không đề ngày chụp ở khu nghỉ dưỡng Sea View Koh Chang của Thái Lan, nơi vừa bị trang web Tripadvisor gắn thông điệp cảnh báo với du khách về chuyện một khách hàng đã bị bỏ tù vì viết bình luận chê bai chất lượng dịch vụ của họ - Ảnh: NYT

Theo trang Boston, thông tin cảnh báo của Tripadvisor trên trang tài khoản của khách sạn Thái Lan có thể xem là một thông báo hi hữu chưa từng có trước đó.

Trong đó Tripadvisor nói rằng khách sạn này đã là nơi khiến một khách hàng bị bỏ tù vì đã viết những bình luận chê bai chất lượng dịch vụ của họ.

Đây là những diễn biến mới nhất liên quan tới một rắc rối xảy ra trước đây và được xem như đã giải quyết xong xuôi.

Ông Wesley Barnes, du khách người Mỹ, sau khi không hài lòng với chất lượng dịch vụ của khu nghỉ dưỡng Sea View trên đảo Koh Chang của Thái Lan liên quan tới khoản phụ thu 15 USD, đã viết những bình luận chê bai gay gắt trên mạng.

Ông này sau đó bị buộc tội phỉ báng, bôi nhọ người khác theo luật Thái Lan và bị giam giữ hai đêm. Sau một thời gian lùm xùm tranh cãi, rốt cuộc ông Wesley Barnes cũng đã được xóa bỏ những cáo buộc tội danh hình sự và ông đã lặng lẽ rời khỏi Thái Lan.

Khách sạn của Thái Lan cũng đã nhận được lời xin lỗi công khai của du khách Mỹ về sự việc.

Tuy nhiên ngày 11-11 trang web Tripadvisor lại có động thái trừng phạt với khu nghỉ dưỡng Thái Lan khi đăng thông tin lên trang web tài khoản của Sea View, cảnh báo khách sạn này chính là nơi đã khiến một khách hàng của họ bị bỏ tù vì những bình luận khó chịu.

"Khách sạn này hay những cá nhân liên quan tới khách sạn này đã nộp đơn buộc tội hình sự với một người dùng của trang Tripadvisor liên quan tới việc du khách đó đã viết và đăng tải những bình luận trên mạng - thông điệp cảnh báo của Tripadvisor nêu - Kết quả là người viết bình luận đó đã bị bỏ tù".

Ông Bradford Young, phó chủ tịch kiêm phó ban pháp chế của Công ty Tripadvisor, cho rằng mô hình kinh doanh của họ hoạt động trên ý tưởng mọi người "có quyền được viết".

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi biết có một thành viên của trang Tripadvisor bị bỏ tù vì nội dung bình luận họ đăng lên trang web của chúng tôi", ông Bradford Young nói.

Sau khi bị Tripadvisor "gắn nhãn", khách sạn Thái Lan cho biết họ "vô cùng thất vọng", cho rằng "thông điệp cảnh báo của Tripadvisor gây hoang mang cực độ và thiếu thông tin toàn diện".

Du khách Mỹ đối mặt 2 năm tù vì bình luận xấu về khu nghỉ dưỡng Thái Lan Du khách Mỹ đối mặt 2 năm tù vì bình luận xấu về khu nghỉ dưỡng Thái Lan

TTO - Khu nghỉ dưỡng Sea View Resort trên đảo Koh Chang của Thái Lan kiện du khách Mỹ Wesley Barnes vì đã đăng một loạt phàn nàn, chê trách dịch vụ của họ trên trang web TripAdvisor.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận