Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha

11/07/2018 19:47 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Bình muốn đưa hang Vòm và Giếng Voọc ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào phục vụ du khách ngay trong tháng 7-2018.

Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha - Ảnh 1.

Một cảnh trong hệ thống hang Vòm - Ảnh: L.G

Ngày 11-7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết sau khi các hang Đại Ả, Over và Pygmy được đưa vào khai thác và cho phép kéo dài thêm thời gian thử nghiệm trong năm 2018, UBND tỉnh cũng vừa cho phép Công ty TNHH thương mại và du lịch Việt Hùng đưa vào khai thác hang Vòm và Giếng Voọc, kể từ ngày 15-7-2018 đến 15-1-2019.

Cả hai hang Vòm và Giếng Voọc nằm trong hệ thống hang Vòm.

Hang Vòm nằm cách đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 4km, tại khu vực km 16, có cửa hang rộng hơn 100m, cao 50m, lòng hang rộng trung bình 50m, trong hang có hồ nước vàng dòng sông ngầm ăn thông với sông Chày.

Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha - Ảnh 2.

Khám phá một hang trong hệ thống hang Vòm - Ảnh: L.G

Hang Giếng Voọc nằm cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km, có chiều dài hơn 400m, rộng trung bình 15m, trần hang cao từ 3-15m, trong hang có 4 hồ nước trong xanh.

Tại khu vực hang Giếng Voọc có một hố sụt sâu khoảng 200m, rộng hơn 50m. Sản phẩm của tour du lịch này là khám phá hang động, trải nghiệm rừng, lội sông suối và bơi trong hang…

L.GIANG

Mới Nhất

AirAsia chi 23 tỉ USD dự định sắm máy bay Airbus

AirAsia chi 23 tỉ USD dự định sắm máy bay Airbus

TTO - Airbus đang chuẩn bị chốt các đơn hàng mua báy bay trị giá lên đến 29 tỉ USD trong đó chỉ riêng AirAsia từ Malaysia đã là 23 tỉ USD.

Hội An vào tốp '15 thành phố hấp dẫn nhất thế giới'

Hội An vào tốp '15 thành phố hấp dẫn nhất thế giới'

TTO - Tạp chí Travel + Leisure của Mỹ vừa công bố bầu chọn của các độc giả về top 15 thành phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2018, trong đó Phố cổ Hội An đứng ở vị trí thứ 8.

Dịch vụ chia sẻ phòng có còn hấp dẫn?

Dịch vụ chia sẻ phòng có còn hấp dẫn?

TTO - Cùng với sự bùng nổ du khách, trang đặt phòng trực tuyến Airbnb trở thành địa chỉ được nhiều người biết đến trong thị trường lưu trú Việt Nam với sự gia tăng mạnh số lượng phòng cho thuê, trong đó riêng TP.HCM và Hà Nội đã có hơn 16.000 phòng.

Một mình ở Lệ Giang - cổ trấn ngôn tình

Một mình ở Lệ Giang - cổ trấn ngôn tình

TTO - Cổ trấn Lệ Giang ở Vân Nam, Trung Quốc là một trong những bối cảnh của phim Ngọc Quan Âm, lãng mạn dành cho các cặp đôi. Vì thế, đến Lệ Giang một mình được coi là "dũng cảm".

Cách nào để biến lễ hội thành thương hiệu quốc tế?

Cách nào để biến lễ hội thành thương hiệu quốc tế?

TTO - Cùng xem cách Đà Nẵng biến cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế thành lễ hội tưng bừng, Quảng Ninh Carnaval thành lễ hội "hoành tráng nhất 10 năm qua"...

Đà Nẵng đạt danh hiệu 'Thành phố xanh' của WWF

Đà Nẵng đạt danh hiệu 'Thành phố xanh' của WWF

TTO - Đà Nẵng vừa đạt danh hiệu "Thành phố xanh quốc gia" của WWF. Với danh hiệu này, Đà Nẵng có cơ hội cùng 37 thành phố khác trên toàn cầu dự thi "Thành phố xanh quốc tế".

Khánh Hòa xử lý 16 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh

Khánh Hòa xử lý 16 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh

TTO - 16 khách sạn tại Khánh Hòa chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự vẫn đón khách với công suất phòng trung bình hơn 50%, chủ yếu là khách quốc tế đang bị xử lý.