Phú Yên 'đóng cửa' Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện... từ ngày mai 29-7

28/07/2020 19:02 GMT+7

TTO - Các di tích, danh thắng nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện... sẽ tạm đóng cửa từ ngày 29-7, nhưng nhà hàng, khách sạn, resort, bar, karaoke… vẫn hoạt động bình thường.

Phú Yên đóng cửa Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện... từ ngày mai 29-7 - Ảnh 1.

Danh thắng quốc gia Gành Đá Dĩa ở Phú Yên phải tạm ngưng đón khách tham quan từ ngày 29-7 để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: DUY THANH

Chiều 28-7, văn phòng UBND tỉnh Phú Yên phát đi văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Đại Dương - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - về phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên "thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở Y tế, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh về việc tạm đóng cửa các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh", bắt đầu từ ngày 29-7.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Bảy - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên - cho hay trước mắt chỉ tạm đóng cửa một số di tích, danh thắng nổi tiếng của Phú Yên, mỗi ngày đón trên dưới 1.000 lượt du khách như Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện, Tháp Nhạn…

"Những khu du lịch, resort, nhà hàng, khách sạn, karaoke, quán bar khác thì vẫn hoạt động bình thường nhưng phải luôn nhắc nhở du khách đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh. Tùy theo mức độ diễn biến phức tạp của dịch bệnh mà sở sẽ có những khuyến cáo tiếp theo" - ông Bảy cho hay.

Cũng theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ngành y tế và các sở, ngành liên quan phải chủ động để đảm bảo công tác phòng chống, phát hiện, điều trị COVID-19 hiệu quả với diễn biến mới của dịch bệnh.

Công an tỉnh phải phối hợp với các ngành, đơn vị và địa phương nắm chắc lượng khách lưu trú, lưu ý đối với khách nhập cảnh vào Việt Nam đến Phú Yên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

6 trường hợp nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm

Cuối giờ chiều 28-7, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế Phú Yên - cho biết trên địa bàn tỉnh này có 6 ca nghi ngờ do có các triệu chứng như người mắc bệnh COVID-19. Toàn bộ 6 người này đang cách ly tại cơ sở y tế và chờ kết quả xét nghiệm COVID-19.

Ngoài ra, có 15 người khác đang cách ly tại nhà, 394 người đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Ngành du lịch ngày đêm gỡ rối do COVID-19 Ngành du lịch ngày đêm gỡ rối do COVID-19

TTO - Nhiều công ty du lịch, lữ hành đang tập trung nguồn lực, nhân sự làm đến đêm để xử lý khối lượng lớn việc liên quan quyền lợi khách hàng do dịch COVID-19. Ngành du lịch dự kiến đối mặt với khó khăn thêm một lần ngay trong mùa cao điểm.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận