Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng dừng lễ hội biển, công bố đường dây hỗ trợ du khách

26/07/2020 20:50 GMT+7

TTO - Tối 26-7, Sở Du lịch TP Đà Nẵng thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 31-7 đến ngày 5-8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đà Nẵng dừng lễ hội biển, công bố đường dây hỗ trợ du khách - Ảnh 1.

Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng 2020 sẽ không diễn ra theo kế hoạch do COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Sở Du lịch cho biết việc Đà Nẵng tạm dừng lễ hội và tạm dừng đón khách trong 14 ngày tới mục đích trên hết là đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng. Do đó, Sở Du lịch mong du khách, doanh nghiệp du lịch và đối tác cùng người dân chia sẻ, thông cảm.

Theo Sở Du lịch, hiện Đà Nẵng đang giãn cách xã hội, chưa phong tỏa thành phố nên Sở Du lịch khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống.

Trong trường hợp thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay, du khách nên liên hệ với cơ sở nơi nơi đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách, 108 Bạch Đằng, điện thoại: 0236-3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn.

TP Đà Nẵng tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7 cho đến khi có thông báo mới. 

Các cơ sở đang phục vụ khách được tiếp tục phục vụ chu đáo du khách cho đến khi kết thúc hành trình hoặc hỗ trợ khách điều chỉnh chương trình, đổi vé máy bay, đặt dời các dịch vụ tàu, xe nếu khách có nhu cầu. 

Đồng thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng, theo dõi biểu hiện nhiễm COVID-19 của nhân viên hoặc khách (nếu có) để kịp thời đưa đến cơ quan y tế.

TP.HCM siết chặt kiểm tra người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7 TP.HCM siết chặt kiểm tra người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7

TTO - Những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7 và hiện đang có mặt ở TP.HCM đều sẽ được áp dụng biện pháp giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia, nhằm phòng ngừa lây lan bệnh COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận