Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Nhảy xuống biển từ vách đá tại 'đảo thiên đường' Philippines

13/01/2018 15:21 GMT+7
Nhảy xuống biển từ vách đá tại 'đảo thiên đường' Philippines

TTO - Boracay được mệnh danh là hòn đảo thiên đường ở Philippines với làn nước trong xanh nhìn thấy được gần tận đáy, bãi cát trắng mịn và thoai thoải, các dịch vụ hoàn hảo, các trò chơi ở biển đa dạng và phong phú.

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 1.

Toàn cảnh Ariel's Point - Ảnh: Dương Quán Hạ

Nhảy đi, đừng sợ!

Boracay được coi là một trong 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á. Và điểm đến số 1 khi tới Boracay chính là Ariel’s Point – nơi bạn có thể chinh phục nỗi sợ hãi của bản thân khi nhảy xuống từ vách đá dựng đứng cao tới 15 mét xuống biển.

Ariel’s Point là một hòn đảo nhỏ nằm cách Boracay khoảng 45 phút đi thuyền thuộc tỉnh Aklan ở Philippines. Ngoài việc tắm biển, snorkerling ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội dưới làn nước trong veo thì nơi đây còn là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Ở Ariel’s Point lần lượt có 5 mức nhảy từ thấp tới cao 3m, 5m, 11m, 13m và 15m. 

Những ai chưa chơi bao giờ, hoặc sợ độ cao hay những người chưa biết bơi thì bạn hãy mặc áo phao rồi bắt đầu thử ở mức thấp nhất là nhảy xuống biển từ độ cao 3m rồi sau đó tăng dần cấp độ lên. 

Bạn đừng sợ vì khi bạn nhảy xuống, sẽ có nhân viên của Ariel’s Point ở dưới biển đỡ bạn hoặc hỗ trợ nếu có sự cố gì xảy ra. 

Khi chinh phục những mức ván có độ cao nhất, bạn nên nhảy một cách dứt khoát và cố gắng tiếp xúc với mặt nước theo tư thế thẳng đứng bằng mũi bàn chân.

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 2.

Thuyền chở khách ra Ariel's Point - Ảnh: Dương Quán Hạ

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 3.

Tao nhã ngồi ngắm biển và uống bia - Ảnh: Dương Quán Hạ

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 4.

Các hoạt động khác tại Ariel's Point - Ảnh: Dương Quán Hạ

Tha hồ thưởng ngoạn, vui chơi

Lần đầu tiên, có thể bạn sẽ rất sợ, không dám nhảy, đi ra đi vào cầu thang mấy chục phút nhưng đây cũng là lúc bạn sẽ phải đấu tranh để chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân và chinh phục các mức nhảy. 

Khi bạn đã vượt qua được nỗi sợ và buông mình xuống dòng nước xanh biếc bạn sẽ thấy cực kì phấn khích, sung sướng vỡ òa, một cảm giác rất muốn hét toáng lên là tôi đã chinh phục được và bạn sẽ muốn nhảy thêm rất nhiều lần nữa.

Tour Ariel’s Point rất dễ dàng và tiện lợi, bạn có thể dễ dàng đăng ký với chính lễ tân của khách sạn mình ở hoặc đăng ký trực tiếp ở Boracay Beach Club, cách khu trung tâm D’Mall ở Boracay khoảng 10 phút đi bộ dọc bờ biển. 

Giá tour là 2.500 PHP (tương đương 1.200.000 đồng) một người, tour bao gồm tàu đưa đón bạn từ trung tâm Boracay ra tới Ariel’s Point, thuyền kayak, thiết bị lặn, áo phao, bảo hiểm và một bữa trưa cực kỳ ngon miệng với hải sản tươi rói và đồ uống với số lượng không hạn chế.

Ngoài trò chơi cảm giác mạnh là nhảy xuống từ vách đá, ở Ariel’s Point còn rất nhiều những trò chơi thú vị khác để bạn khám phá và trải nghiệm như chèo thuyền kayak quanh bờ biển gần đó, tiệc nướng BBQ, đeo ống thở và kính bơi ngắm nhìn các loại sinh vật biển nhiệt đới hoặc đơn giản chỉ là bạn cầm chai bia, nằm dài phơi nắng và ngắm nhìn mọi người đang reo hò, động viên, cười nói ở các vách đá. 

Đây thực sự là một trải nghiệm có một không hai ở Boracay và bạn nên thử ít nhất một lần, tôi tin rằng bạn sẽ còn muốn quay lại Ariel’s Point thêm nhiều lần nữa để chinh phục các mức ván cao hơn và để thử thách bản thân.

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 5.

Mức nhảy 3m- Ảnh: Dương Quán Hạ

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 6.

Mức nhảy 5m- Ảnh: Dương Quán Hạ

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 7.

Mức nhảy 13m- Ảnh: Dương Quán Hạ

Nhảy xuống biển từ vách đá tại đảo thiên đường Philippines - Ảnh 8.

Mức nhảy 15m- Ảnh: Dương Quán Hạ

DƯƠNG QUÁN HẠ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận