Đó là thông tin Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan nêu ra tại chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời khi cử tri hỏi về hoạt động của sở cũng như một số vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra.
Có tổng cộng 20 sinh viên nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại một tòa nhà ký túc xá khu B Đại học Quốc gia TP.HCM.
Tối 8-5, đã có 19 sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy... nghi do ngộ độc thực phẩm.
Ngày 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 người bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu.
Thức ăn đường phố được xem như là một nét đặc trưng trong ẩm thực Việt. Thế nhưng đa số những cơ sở buôn bán này đều nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép kinh doanh, không đủ điều kiện an toàn thực phẩm...
Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.
Sở Y tế TP.HCM cho biết không phát hiện vụ ngộ độc tập thể nào tại hai trường tiểu học ở quận 4 và TP Thủ Đức.
Hai bệnh nhi là hai học sinh của Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận 4) và Trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) đều đã tỉnh nhưng chưa tìm được tác nhân gây bệnh.
Nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phát sinh độc tố. Vậy chọn lựa thực phẩm ra sao, phòng tránh ngộ độc?
Chỉ trong vòng 8 tháng, cả nước đã xảy ra ba vụ ngộ độc lớn và hàng loạt vụ ngộ độc nhỏ khiến hơn 1.000 người nhập viện.
Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM trực tiếp xuống hội chẩn cùng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tìm giải pháp điều trị các ca bệnh nặng sau ăn bánh mì.
Sau vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đây là 'hồi chuông cảnh báo' về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở cơ sở.
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện số 44 ngày 3-5 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và nhi khoa nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn, khả năng cao là sau khi ăn cơm cuộn bán hàng trước cổng trường.
Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm gần đây chủ yếu liên quan đến thức ăn đường phố, nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển cấp số nhân.
Tính đến trưa 3-5, các cơ sở khám chữa bệnh ở Đồng Nai tiếp nhận 487 bệnh nhân vào viện theo dõi, điều trị nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho một bệnh nhi nghi ngờ bị ngộ độc thức ăn, có liên quan vụ ngộ độc thức ăn tại Long Khánh, Đồng Nai.
Theo thống kê của các bệnh viện, tính đến 9h sáng 2-5, số lượng bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì đã tăng lên 482 ca.
Sở Y tế Đồng Nai có văn bản hỏa tốc tăng cường công tác điều trị, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi ăn bánh mì khiến hơn 300 người nhập viện.