Kéo dài ngày cách ly tập trung, khách sạn Đà Nẵng giảm giá cho khách

08/05/2021 19:09 GMT+7

TTO - Trao đổi Tuổi Trẻ Online chiều 8-5, ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay các khách sạn sử dụng để cách ly COVID-19 trên địa bàn đã đồng ý giảm 20-30% giá phòng.

Kéo dài ngày cách ly tập trung, khách sạn Đà Nẵng giảm giá cho khách - Ảnh 1.

Các khách sạn, khu vực sử dụng cách ly thường xuyên phun thuốc diệt khuẩn - Ảnh: V.HÙNG

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch đã triển khai hỗ trợ du khách về việc kéo dài thời gian cách ly tập trung 21 ngày cho khách tại các khách sạn, trong đó đã đề nghị khách sạn có chính sách ưu đãi hỗ trợ tối đa về giá phòng và toàn bộ chi phí kéo dài thêm, do khách chi trả với khách sạn.

Sở cũng đề nghị các khách sạn phối hợp triển khai đến khách, thu thập thông tin khách chuẩn bị hoàn thành cách ly, địa chỉ cư trú sau cách ly, phương tiện trở về để có thông tin đề nghị các hãng hàng không có chính sách hỗ trợ hoàn, hủy vé cho khách khi có yêu cầu.

Sở Du lịch cũng đã làm việc với các khách sạn đang có khách cách ly và khách phải kéo dài thời gian cách ly thêm 7 ngày so với dự kiến ban đầu, đề nghị khách sạn hỗ trợ trong sinh hoạt, di chuyển của khách sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Trung tâm Hỗ trợ du khách TP đã chuẩn bị đội ngũ cộng tác viên, nhân viên hỗ trợ du khách, kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các tình huống khẩn cấp và công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Hiện TP Đà Nẵng đã bố trí 30 khách sạn, resort với 2.291 phòng, 3.700 giường để dành thiết lập cơ sở cách ly y tế đối với người được phép nhập cảnh qua đường sân bay quốc tế Đà Nẵng.

TP.HCM: 41 khách sạn cách ly tập trung COVID-19 có thu phí TP.HCM: 41 khách sạn cách ly tập trung COVID-19 có thu phí

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa công bố danh sách 41 khách sạn được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung COVID-19 có thu phí tại thành phố.

VIỆT HÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận