Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6

31/05/2020 13:30 GMT+7

TTO - Cuối tuần nằm trong đợt ngày Quốc tế thiếu nhi nên các điểm vui chơi, giải trí đã thu hút lượng lớn du khách. Nhiều khu vui chơi sau thời gian vắng vẻ đã đông khách, tấp nập như thời điểm chưa có COVID-19.

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 1.

Cơn mưa bất chợt vào sáng 31-5 khiến nhiều du khách đến vui chơi tại Thảo cầm viên (TP.HCM) gặp khó khăn - ẢNH: NGUYỄN TRÍ

Sáng 31-5, tại Thảo cầm viên (Q.1, TP.HCM), hàng nghìn lượt khách đổ về vui chơi tại đây. Các trò chơi như xe điện, điểm thăm thú... hút khá đông khách. Tuy vậy, cơn mưa bất chợt lúc hơn 10h khiến lượng lớn du khách phải chạy đi trú mưa, số ít bất chấp trời mưa để vui chơi.

Chở các con từ Q.2 (TP.HCM) qua Thảo cầm viên lúc khoảng 10h, chưa chơi được bao lâu gia đình chị Nga phải trú mưa. Theo Chị Nga, do cơn mưa bất chợt và lượng khách đến khá đông nên các điểm trú mưa có phần ngột ngạt. Tuy vậy, chỉ khoảng 30 phút là trời tạnh mưa và các hoạt động vui chơi dần trở bình thường.

Ngay trong sáng 31-5, lượng khách đổ về Suối Tiên (Q.9, TP.HCM) đã khá nhiều. Phần lớn là các nhóm khách gia đình đến từ TP.HCM và các tỉnh lân cận. Theo ghi nhận tại đây, các trò chơi, biển nhân tạo và chương trình nghệ thuật là các hoạt động thu hút nhiều du khách.

Dù không tổ chức chương trình Lễ hội trái cây Nam Bộ như mọi năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhờ có nhiều hoạt động như chợ nổi trái cây với hàng chục loại trái cây chưng bán, du khách đến với Suối Tiên vẫn có các hoạt động để trải nghiệm thú vị.

Đại diện Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), KDL Bình Qưới (Q.Bình Thạnh) cho biết lượng khách đến vui chơi ngày 31-5 tăng gấp nhiều lần so với những ngày bình thường trước đóTheo đại diện Thảo cầm viên, lượng khách đến đơn vị ngày 31-5 dự kiến đạt khoảng 10.000 lượt - tương đương với cùng kỳ năm ngoái (thời điểm chưa có dịch COVID-19)

Tại các khu trung tâm thương mại ở TP.HCM cũng thu hút nhiều người dân đến vui chơi, mua sắm.

Theo nhiều đơn vị, do ảnh hưởng dich COVID-19, các điểm vui chơi chỉ mới mở cửa lại. Tuy vậy, nhờ nhiều khuyến mãi như miễn giảm vé vào cổng, tặng quà... của các điểm vui chơi để kích cầu và tâm lý "bớt sợ" COVID-19 của người dân giúp các hoạt động vui chơi dần trở lại bình thường. 

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 2.

Lượng lớn du khách dồn lại trú mưa tại một điểm trong Thảo cầm viên vào sáng 31-5 - ẢNH: NGUYỄN TRÍ

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 3.

Không ít du khách nhí vẫn đội mưa để tiếp tục vui chơi - ẢNH: NGUYỄN TRÍ

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 4.

Thời tiết không ủng hộ nhưng vẫn có nhiều du khách nhí đổ về các khu vui chơi KDL Suối Tiên sáng 31-5 - ẢNH: NGUYỄN TRÍ

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 5.

Hàng chục loại trái cây được bày bán tại "Chợ nổi trái cây" ở KDL Suối Tiên - ẢNH: NGUYỄN TRÍ

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 6.

Khách chọn mua sầu riêng bán tại "Chợ nổi trái cây" ở KDL Suối Tiên - ẢNH: NGUYỄN TRÍ

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 7.

Nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân tăng dần khi tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Hàng nghìn du khách đội mưa vui chơi nhân dịp 1-6 - Ảnh 8.

Du khách vui chơi, mua sắm tại một trung tâm thương mại Q.1 (TP.HCM) sáng 31-5 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch hậu COVID-19 3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch hậu COVID-19

TTO - Với thông điệp chung của liên kết "Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách", ba địa phương cùng cam kết triển khai nội dung đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch tại các điểm đến.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận