Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Hàng loạt doanh nghiệp xin giảm tiền thuê biệt thự Đà Lạt

11/07/2022 09:51 GMT+7

TTO - Nhiều doanh nghiệp thuê biệt thự Đà Lạt xin miễn, giảm tiền thuê sau 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hàng loạt doanh nghiệp xin giảm tiền thuê biệt thự Đà Lạt - Ảnh 1.

Hàng loạt doanh nghiệp xin giảm tiền thuê biệt thự tại Đà Lạt do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: M.VINH

Ngày 11-7, UBND TP Đà Lạt cho hay nhiều doanh nghiệp thuê biệt thự Đà Lạt xin miễn giảm tiền thuê sau 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19. Các biệt thự cho thuê thuộc sở hữu nhà nước.

Theo UBND TP Đà Lạt, từ năm 2021 đến nay có 20 doanh nghiệp đang thuê biệt thự thuộc sở hữu nhà nước xin miễn giảm tiền thuê. Nguyên nhân các doanh nghiệp này đưa ra là dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh. UBND TP Đà Lạt đang tìm cơ chế để giải quyết cho doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp xin miễn giảm, giãn tiền thuê là những đơn vị đang kinh doanh những ngành liên quan đến du lịch, lưu trú, giải trí, nhà hàng, khách sạn...., như: Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt thuê 12 biệt thự trên đường Nguyễn Du, Phó Đức Chính, Quang Trung; Công ty CP Quốc tế Năm Sao Đà Lạt thuê 11 biệt thự trên đường Nguyễn Du; Công ty TNHH DIDAMA thuê 4 biệt thự tại đường Cô Giang; Công ty CP Hoàng Gia ĐL đang thuê khách sạn Dalat Palace, khách sạn Duparc, sân golf Đồi Cù, biệt thự 27A-27B Trần Hưng Đạo...

UBND TP Đà Lạt cho biết thuê biệt thự thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Lạt đặc thù, không thuộc phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng của các quy định hiện hành về hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch COVID-19. 

Các quy định này chỉ áp dụng cho việc gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, gia hạn thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp. Do đó, TP Đà Lạt đang xin cơ chế để giải quyết đúng quy định.

Khổ như ở... biệt thự cổ Đà Lạt Khổ như ở... biệt thự cổ Đà Lạt

TT - Nghĩ đến Đà Lạt người ta nghĩ đến những căn biệt thự cổ kiến trúc Pháp. Và không ít người mơ màng nghĩ về một thế giới xa hoa, lãng mạn trong những căn biệt thự cổ có tuổi đời cả trăm năm.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận