Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Quảng Bình sẽ có tour phim trường Hollywood?

28/02/2016 09:30 GMT+7
Trong sương sớm, hồ Yên Phú (xã Trung Hóa) hiện ra như một bức tranh thủy mặc quyến rũ. Ảnh nhỏ: Nữ diễn viên chính Brie Larson mặc chiếc áo du lịch Quảng Bình khi trở về Los Angeles (Mỹ) để dự lễ tra

TT - Khi vừa tiễn đoàn làm phim Hollywood lên máy bay để rời đi cũng là lúc cán bộ Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình ngồi lại cùng nhau để tìm phương án khai thác hiệu quả nhất những điểm du lịch mà đoàn làm phim vừa sử dụng làm phim trường.

Trong sương sớm, hồ Yên Phú (xã Trung Hóa) hiện ra như một bức tranh thủy mặc quyến rũ. Ảnh nhỏ: Nữ diễn viên chính Brie Larson mặc chiếc áo du lịch Quảng Bình khi trở về Los Angeles (Mỹ) để dự lễ trao giải Oscar lần thứ 88 - Ảnh: Quốc Nam - Internet
Trong sương sớm, hồ Yên Phú (xã Trung Hóa) hiện ra như một bức tranh thủy mặc quyến rũ. Ảnh nhỏ: Nữ diễn viên chính Brie Larson mặc chiếc áo du lịch Quảng Bình khi trở về Los Angeles (Mỹ) để dự lễ trao giải Oscar lần thứ 88 - Ảnh: Quốc Nam - Internet

Ngay trong khi đoàn làm phim đang thực hiện các cảnh quay tại hồ Yên Phú (xã Trung Hóa) và hang Chuột (xã Tân Hóa), nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp du lịch trong cả nước đã gọi về Sở VH-TT&DL Quảng Bình đề nghị được khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư du lịch tại những điểm thành phim trường Hollywood này.

Tất cả đều đã nhận ra đây là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để mở ra cánh cửa mới cho du lịch Quảng Bình: du lịch phim trường Hollywood.

Mang Quảng Bình đi khắp thế giới

Khi đoàn làm phim đang quay những cảnh cuối cùng tại hang Chuột, trên mạng Internet xuất hiện một tấm hình nữ diễn viên chính Brie Larson vừa xuống sân bay Los Angeles (Mỹ) để đến dự lễ trao giải Oscar lần thứ 88 tại đây.

Điều đặc biệt là “thiên thần tóc vàng” này bước đi tự tin tại Mỹ trong chiếc áo phông trắng phía trước có in dòng chữ “Kỷ niệm du lịch Phong Nha Quảng Bình”.

Theo ông Hồ An Phong - giám đốc Sở VH-TT&DL, chỉ cần như thế thôi là hình ảnh Quảng Bình đã được giới thiệu khắp thế giới.

Trong suốt thời gian quay phim, các thành viên trong đoàn như diễn viên Brie Larson, Samuel L. Jackson và đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng thường xuyên chia sẻ ảnh chụp tại Việt Nam lên trang Facebook và Instagram cá nhân.

Với lượng người hâm mộ lớn trên khắp thế giới, mỗi bức ảnh do họ đăng lên đều thu hút được sự quan tâm và số lượt thích lên đến cả chục ngàn.

Nếu như Samuel chuyên đăng các ảnh chụp phong cảnh như các dãy núi trùng trùng điệp điệp tại Quảng Bình, hay chiếc trống đồng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), thì Brie lại tập trung chia sẻ về các món ăn và trang phục Việt Nam.

Hai bức ảnh nữ diễn viên Hollywood đang ăn món đặc sản Việt Nam là phở và bánh mì nhận được 13.000 lượt thích. Trong đó, nhiều người đã bình luận cho biết họ muốn sang Việt Nam để được thưởng thức món ăn trông rất hấp dẫn này.

Ngoài ra, những người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Hà Nội còn vào “gợi ý” cho Brie đến ăn phở tại các quán mà họ đánh giá là nấu ngon.

“Hãy tận hưởng thời gian ở Việt Nam nhé Brie Larson. Ở đây còn rất nhiều món ngon đang chờ đợi cô” - người dùng có tên Jindocobrit viết.

Giám đốc nghệ thuật Stephan D của đoàn phim Kong: Skull Island cho biết đoàn phim đã khảo sát địa điểm quay tại nhiều nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau khi đến Việt Nam, họ thống nhất chọn nơi đây làm bối cảnh quay.

Trong suốt cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ, ông Stephan không giấu được cảm xúc trìu mến dành cho Quảng Bình và cả con người ở mảnh đất này.

“Đêm nay là đêm cuối cùng tôi ở lại Quảng Bình. Thật sự tôi rất buồn vì phải rời khỏi một nơi đẹp đến vậy. Người dân cũng rất đáng mến. Nhưng nhất định tôi sẽ quay lại để tham quan các hang động” - Stephan nói.

Tuyến du lịch phim trường Hollywood

Trước đó, chỉ mới vài ngày sau khi đoàn làm phim Kong: Skull Island đến Quảng Bình, nhưng đã ngay lập tức có hiệu ứng tích cực. Những địa danh như thung lũng Chà Nòi, hồ Yên Phú, hang Chuột vốn trước đây là những nơi rất đỗi bình dị với vùng đất này nhưng nay đã trở nên vô cùng quyến rũ với nhiều người.

Trên trang Google, hiện tại chỉ cần gõ “hồ Yên Phú” hay “hang Chuột” đã ngay lập tức có hàng trăm ngàn kết quả.

Trên các mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ ý định tìm đến những địa danh này để được nhìn tận mắt những cảnh sắc được Hollywood chọn đưa vào phim “bom tấn”. Và một ý tưởng khá táo bạo đã xuất hiện. Đó là xây dựng một tuyến du lịch tham quan các điểm phim trường của đoàn làm phim Hollywood.

“Những điểm được chọn làm phim trường đã mang một sức hút đối với đoàn phim thì chắc chắn cũng sẽ mang một sức hút lớn đến với những người khác. Lý tưởng hơn nữa là sau khi phim được công chiếu sẽ có thêm hàng trăm ngàn người trên thế giới biết đến những địa danh này” - ông Phong chia sẻ.

Ngay khi đoàn phim vừa rời đi, Sở VH-TT&DL Quảng Bình cũng đã lên phương án bảo vệ những điểm phim trường này để phục vụ du lịch.

Ông Phong cho hay để chuẩn bị cho kế hoạch mở tuyến du lịch này, Sở VH-TT&DL Quảng Bình cũng đã có đề nghị với đoàn làm phim xin lại một số đạo cụ trong cảnh phim như các bộ phận máy bay mô hình bị rơi vỡ.

Sở này cũng đã giao cho các bộ phận chuyên môn bắt tay vào thiết kế một số tượng vua khỉ “King Kong” bằng chất liệu composite để đặt tại các khu vực phim trường.

Ngay cả những khách sạn homestay như Lake House, Farmstay - nơi các diễn viên ngôi sao của bộ phim như Samuel L. Jackson, Brie Larson, Tom Hiddleston lưu trú trong những ngày đóng phim ở Quảng Bình cũng được lưu ý khai thác yếu tố “nơi lưu trú của ngôi sao” để những người muốn thử cảm giác ở phòng của sao Hollywood được thỏa mãn!

Ông Trần Tiến Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cũng cho biết khi làm việc với tỉnh, đoàn phim cũng dự báo trước một làn sóng du lịch mới sẽ đến Quảng Bình khi những hình ảnh quay tại tỉnh này lên phim.

Theo ông Dũng, đây là một cơ hội không thể tốt hơn cho Quảng Bình nên phía tỉnh đã gợi ý cho các đơn vị nghiệp vụ gấp rút xây dựng các sản phẩm du lịch liên quan đến phim trường.

“Việc khai thác những điểm này sẽ không chỉ dừng lại ở việc đến xem rồi về, mà trong tương lai phải có thêm các dịch vụ khác đi kèm tại các điểm này để khai thác tối đa tiềm năng” - ông Dũng nói.

Ngành du lịch Quảng Bình hưởng lợi nhiều

Khi những thông tin về đoàn làm phim Hollywood đến Quảng Bình làm phim Kong: Skull Island chưa được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đại diện Sở VH-TT&DL Quảng Bình đã bay ra Hà Nội gặp đoàn làm phim ngay tại nhà riêng đại sứ quán Mỹ để “đàm phán” với đoàn làm phim về việc khai thác du lịch liên quan đến bộ phim này và đã được đồng ý.

Trong đó có “điều kiện” đoàn phim cho phép tỉnh Quảng Bình được sử dụng một số hình ảnh của bộ phim Kong: Skull Island liên quan đến các cảnh quay tại Quảng Bình để phục vụ du lịch.

Sáng 22-2, dù được thông báo hơn 9g30 đoàn làm phim mới đến sân bay Đồng Hới nhưng từ 7g sáng, ông Hồ An Phong - giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Bình - đã dẫn theo nhiều cán bộ sở có mặt tại sảnh sân bay để chờ đón đoàn.

Những tấm băngrôn chào mừng đoàn làm phim đã được các nhân viên sở mang đến xếp ngay trước cửa ra của sân bay cùng với những bó hoa và nụ cười tươi nhất.

Ngoài ra, các đơn vị nghiệp vụ tại khu vực Phong Nha - nơi đoàn làm phim sẽ đến lưu trú sau khi đến Quảng Bình - cũng được chỉ đạo đặt các tấm biển chào mừng đoàn phim ở những nơi dễ thấy nhất và làm theo cách đơn giản nhất.

Ông Phong nói rằng cơ hội này quá tốt nên phải tận dụng tối đa, vừa để đất và người Quảng Bình đẹp hơn, thân thiện hơn trong mắt đoàn làm phim, vừa để tận dụng cơ hội này cho việc quảng bá du lịch tỉnh nhà.

“Chỉ cần một người trong đoàn phim chụp một kiểu ảnh “tự sướng” tại Quảng Bình, hoặc một kiểu về cảnh sắc Quảng Bình thôi là hàng trăm ngàn người trên thế giới biết đến địa danh này. Như thế là ngành du lịch tỉnh nhà đã hưởng lợi rất nhiều rồi” - ông Phong nói.

Cơ hội quảng bá du lịch

Các bức ảnh đang ăn phở và bánh mì được nữ diễn viên Brie Larson đưa lên trang mạng xã hội đã thu hút hàng chục ngàn người thích - Ảnh : Internet
Các bức ảnh đang ăn phở và bánh mì được nữ diễn viên Brie Larson đưa lên trang mạng xã hội đã thu hút hàng chục ngàn người thích - Ảnh : Internet

Kể từ khi đoàn phim đổ bộ xuống Hà Nội vào ngày 18-2 đến nay, những bức ảnh cập nhật về sự kiện, phong cảnh, văn hóa tại Việt Nam do các thành viên đăng tải đã nhận được tổng cộng hơn 50.000 lượt thích và cả ngàn lời bình luận.

Đây chính là một cơ hội rất tốt để quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng, bởi cả tên tuổi của diễn viên lẫn bộ phim đều lan rộng khắp thế giới.

QUốC NAM - BìNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận