Tag:

Quảng Bình

Ngỡ ngàng với ngôi làng tỉ phú

Ngỡ ngàng với ngôi làng tỉ phú

TTO - Làng biển Thanh Hải, xã Thanh Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) được coi là làng giàu nhất tỉnh Quảng Bình. Mọi người thường nói vui là các hộ trong làng bây giờ chỉ còn việc... đua nhau xây nhà để tiêu cho hết tiền!

03:53

Bốn tàu cá đang neo đậu bốc cháy trong đêm

TTO - Đang neo đậu sát nhau tại cửa sông Roòn (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), bốn tàu cá bị bén lửa và cùng bốc cháy. Rất may người dân kịp thời cắt dây tách các tàu khác.

12:26

Thử nghiệm du lịch khám phá văn hóa Arem và Ma Coong

TTO - Công ty TNHH Nguyen Shack được khai thác thử nghiệm tuyến du lịch tìm hiểu, khám phá văn hóa cộng đồng người Arem và Ma Coong, hiện sống ở vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

05:28

Ba hang động mới được đưa vào thử nghiệm tuyến du lịch

TTO - Ba hang động mới là Đại Ả, Over, Pygmy nằm trong rừng Phong Nha – Kẻ Bàng vừa được tỉnh Quảng Bình cho phép thử nghiệm mở tuyến du lịch.

01:56

50 năm Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng

TTO - Sáng ngày 19-11, tại xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy anh hùng (1967 - 2017).

06:49

Bước tới đèo Ngang bóng xế tà, cỏ cây chen lá, đá chen hoa

TTCT - "Đèo Ngang gánh nặng hai vai / Một vai Hà Tĩnh, một vai Quảng Bình" - Không rõ câu thơ lục bát này có từ bao giờ nhưng khi lớn lên, tôi đã nghe rất nhiều người sống ở vùng đất quanh đèo Ngang ngâm nga và truyền cho nhau nghe

09:44

Khởi tố tài xế tông chết cô gái ngăn cản thi công đường

TTO - Tài xế xe tải tông chết cô gái cùng cha mẹ ra ngăn cản một xe tải khác đang đổ đá thi công đường tại xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã bị khởi tố.

07:11

Sau bão, phát hiện cả kho hóa chất Trung Quốc bỏ hoang

TTO - Một nhà kho tại thôn 19-5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bị bão số 10 lật tung mái tôn và khiến cho hóa chất từ đây chảy ra làm cháy đen cỏ và bốc mùi khó chịu.

12:30

Tấm lòng người dưng sao mà thơm thảo

TTO - Trở lại những ngôi làng biển ven cửa sông Gianh thuộc phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, chúng tôi chứng kiến những câu chuyện thấm đẫm tình người.