Mở tour giá rẻ bằng đường sắt

17/10/2015 08:05 GMT+7
Hiện Đà Lạt có tuyến đường sắt du lịch Đà Lạt

TT - Giá tour trọn gói di chuyển bằng đường sắt dự kiến sẽ rẻ hơn vì ngoài vé tàu rẻ, các công ty du lịch cũng giảm giá....

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA), từ ngày 17 đến 21-10, 20 doanh nghiệp du lịch thành viên sẽ cùng đại diện Công ty Đường sắt Sài Gòn và các tỉnh thành Bình Thuận, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định khảo sát, hợp tác mở những tour du lịch đường sắt giảm giá từ TP.HCM đến các địa phương này.

Trong lần khảo sát này, Công ty Đường sắt Sài Gòn sẽ sử dụng một toa tàu riêng được cải tạo từ 64 ghế ngồi xuống còn 44 ghế ngồi mềm, rộng rãi, tiện nghi có kèm thêm dịch vụ như WiFi, ăn uống... để chuyên phục vụ các tour du lịch bằng đường sắt.

Bà Nguyễn Thị Khánh, phó chủ tịch HTA, cho biết lâu nay các công ty du lịch vẫn bán tour di chuyển bằng đường sắt nhưng chưa nhiều do dịch vụ toa tàu chưa tốt.

Sau lần khảo sát này, những thành viên HTA có thể triển khai bán các tour du lịch hàng loạt với giá vé được phía đường sắt hỗ trợ giảm giá.

Giá tour trọn gói di chuyển bằng đường sắt dự kiến sẽ rẻ hơn vì ngoài vé tàu rẻ, các công ty du lịch cũng giảm giá, HTA sẽ kết nối với nhiều địa phương kêu gọi cùng tham gia giảm giá dịch vụ.

LÊ NAM

Mới Nhất

Mai đi du lịch, hôm nay cần làm gì?

Mai đi du lịch, hôm nay cần làm gì?

TTO - Kiểm tra kỹ lại hành lý, xác nhận lần cuối các dịch vụ đã đặt, đổi tiền, thanh toán hóa đơn còn nợ là những việc bạn cần làm hết trong ngày để hôm sau nhẹ bước xách ba lô lên đường du lịch.

Những con lừa mặc pyjama thu hút du khách

Những con lừa mặc pyjama thu hút du khách

TTO - Nhờ việc mặc quần chống muỗi cắn cho những chú lừa, hòn đảo Île-de-Ré của Pháp dần trở nên nổi tiếng và được du khách ghé thăm nhờ hình ảnh độc đáo này.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

Đến Krakow ở Ba Lan đi đâu, làm gì?

Đến Krakow ở Ba Lan đi đâu, làm gì?

TTO - Thành phố Krakow thu hút rất nhiều người theo đạo Công giáo đến tham quan vì nơi đây có vô vàn các nhà thờ.

Tìm vé tết giá rẻ trên Traveloka

Tìm vé tết giá rẻ trên Traveloka

Việc canh vé giá rẻ, nhất là vào dịp tết luôn là ‘ác mộng’ đối với nhiều người. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Traveloka và sử dụng tính năng thông báo giá vé để tìm được giá vé rẻ.

Đến Krakow ở Ba Lan nhớ tận dụng những hoạt động miễn phí

Đến Krakow ở Ba Lan nhớ tận dụng những hoạt động miễn phí

TTO - Krakow là thành phố lớn thứ hai tại Ba Lan với nền văn hóa và lịch sử phát triển lâu đời. Bạn đừng quên thăm trung tâm lịch sử, cổng Florian, đường Floriańska, tượng đài Adam Mickiewicz,,,

7 kỳ quan thế giới bằng hoa tươi tại Sun World Halong Complex

7 kỳ quan thế giới bằng hoa tươi tại Sun World Halong Complex

TTO - Từ 27-1 đến 20-2, du khách đến Hạ Long sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thế giới được tạo dựng bằng hoa tươi và trải nghiệm các hoạt động chơi Tết hấp dẫn trong lễ hội ‘Kỳ quan muôn sắc hoa’ lần đầu tiên được Sun Group tổ chức.