Tag:

Du lịch Anh

‘Bến treo cổ’ bên bờ sông Thames

‘Bến treo cổ’ bên bờ sông Thames

TTO - Du khách đến Anh và dạo bước bên dòng sông Thames êm đềm sẽ không khỏi khiếp sợ khi nhìn thấy một dây thòng lọng treo cổ lơ lửng trong gió. Đằng sau nó là một câu chuyện rùng rợn về luật pháp giai đoạn từ thế kỷ 17 đến 19.

10:40

Thăm căn nhà 500 năm tuổi nằm giữa rừng sâu ở Anh

TTO - Căn nhà nằm lọt thỏm giữa rừng cây rậm rạp vùng Malvern Hills, Wishbone (Anh) nhưng vẫn có đầy đủ mọi tiện nghi để phục vụ kỳ nghỉ của du khách.

08:30

Big Ben sẽ 'tắt tiếng' trong 4 năm tới

TTO - Tháp đồng hồ Big Ben của Vương quốc Anh chuẩn bị ngưng hoạt động trong 4 năm tới để tu sửa và bảo dưỡng, bắt đầu từ 12h trưa 21-8, thông báo của Quốc hội Anh ngày 14-8 cho biết.

02:02

Đi chơi Anh quốc nhớ đến các nơi quay phim Batman, Wonder Woman, Fast & Furious...

TTO - Sông Thames, cầu Thiên niên kỷ ở London, lâu đài Arundel... thường xuất hiện trong các bộ phim bom tấn như Batman, Wonder Woman, Gladiator, Fast & Furious... nhưng ít ai xem phim nhận ra được để chiêm ngưỡng các địa danh này ở ngoài đời thực.

07:30

Xin visa du lịch Anh thăm con đang du học

TTO - * Tôi có con trai đang theo học trường HULT tại London (Anh). Dịp Giáng sinh sắp tới, tôi muốn sang thăm con hai tuần. Xin tư vấn giúp tôi phải chuẩn bị hồ sơ gì?

02:57

London hút khách du lịch bằng triển lãm văn hóa

TTO - Để cạnh tranh với những những điểm đến hấp dẫn ở châu Âu, đặc biệt là Paris của Pháp, thủ đô nước Anh đã chọn nền văn hóa phong phú làm tâm điểm cho năm du lịch 2014 ở nước này.

05:29

Du học sinh xin visa du lịch Anh cho mẹ vợ

TTO - * Tôi đang làm nghiên cứu sinh tại Southampton (Anh), sắp tới tôi muốn đưa mẹ vợ sang Anh theo dạng thăm thân để giúp tôi chăm sóc con nhỏ mới sinh. Các thủ tục cần chuẩn bị tôi đã nắm được, riêng về số tiền cần có trong tài khoản tại Việt Nam của mẹ thì tôi không biết.

04:14

Khám phá Cardiff - thủ phủ Xứ Wales

TTO - Dù chỉ một ngày ngắn ngủi, nhưng với tôi, Cardiff không còn là mảnh đất với ngôn ngữ xa lạ. Hình như nơi nào ở thủ phủ Xứ Wales cũng mang dáng dấp thân quen gần gũi, đi vào lòng du khách một cách nhẹ nhàng và bình dị.

12:26

Thăm Trường Đại học Cambridge

TTO - Nổi tiếng là trung tâm giáo dục và học thuật với hệ thống các trường đại học hàng đầu Anh quốc, không biết đại học Cambridge đã khiến thành phố cùng tên trở nên nổi tiếng hay ngược lại, nhưng với tôi, đây là một điểm không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội ghé thăm xứ sở sương mù.