Big Ben sẽ 'tắt tiếng' trong 4 năm tới

15/08/2017 08:30 GMT+7

TTO - Tháp đồng hồ Big Ben của Vương quốc Anh chuẩn bị ngưng hoạt động trong 4 năm tới để tu sửa và bảo dưỡng, bắt đầu từ 12h trưa 21-8, thông báo của Quốc hội Anh ngày 14-8 cho biết.

Big Ben sẽ tắt tiếng trong 4 năm tới - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Theo AFP, dự án tu sửa dự kiến tiêu tốn 29 triệu bảng Anh. Theo đó, khung đồng hồ, từng bánh răng và mặt đồng hồ sẽ được tháo gỡ, kiểm tra và tân trang tỉ mỉ. Riêng các khung bằng gang và ba kim đồng hồ sẽ được thay mới hoàn toàn, dự kiến hoàn tất vào năm 2021.

Đây sẽ là khoảng thời gian dài nhất mà tháp đồng hồ nổi tiếng này không điểm giờ trong lịch sử 157 năm tồn tại. Tuy nhiên, chuông vẫn sẽ điểm vào những thời khắc quan trọng như đêm giao thừa. 

Bên cạnh đó, Hạ viện Anh khẳng định: "Để đảm bảo rằng công chúng có một đồng hồ chính xác để điều chỉnh giờ, sẽ luôn có một trong bốn mặt đồng hồ của tòa tháp hoạt động trong suốt quá trình tu sửa".

Tòa tháp đồng hồ - sau này được đổi tên thành tháp Elizabeth - cao 96m nằm trong quần thể cung điện Westminster, là một di sản thế giới thu hút đông khách du lịch.

MY HÀ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
  Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận