Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Du khách nhảy xuống biển cưỡi lưng cá mập

20/08/2020 11:15 GMT+7

TTO - Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh du khách cưỡi cá mập được đăng lên mạng xã hội gần đây khiến cộng đồng mạng sốc, trong khi người yêu động vật khắp thế giới thì lên án hành động này.

Du khách nhảy xuống biển cưỡi lưng cá mập - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip cho thấy Zaki Al-sabahy cưỡi trên lưng cá mập voi - Ảnh: NEWSFLASH

Đoạn clip cho thấy du khách tên Zaki Al-sabahy ngồi trên một chiếc thuyền du lịch cùng bạn của mình tại thành phố cảng Yanbu, Saudi Arabia.

Khi chiếc thuyền tiến lại gần những con cá mập voi, Zaki Al-sabahy nhảy xuống biển, trèo trên lưng một con cá trong số đó, hai chân và tay ôm chặt lưng con cá rồi "cưỡi" nó trong tiếng hò hét phấn khích của người bạn trên thuyền.

Sau khi clip được đăng và chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã chỉ trích hành động của Zaki Al-sabahy là bồng bột, liều lĩnh.

Du khách cưỡi trên lưng cá mập voi

Cá mập voi thường sống ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới của thế giới, hiếm khi xuất hiện ở biển Đỏ.

Cá mập voi hay nhám voi, loài cá lớn nhất thế giới, được liệt vào danh sách "có nguy cơ tuyệt chủng" trong Danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên thế giới do tác động của nghề đánh bắt cá và va chạm với tàu thuyền, cùng với tuổi thọ dài và trưởng thành muộn của chúng.

Mặc dù có kích thước lớn nhưng cá mập voi lại khá hiền lành, không nguy hiểm như các loài cá mập khác. Chúng chỉ ăn các loài phù du giáp xác và trước nay chưa ghi nhận sự tấn công nào của loài này đối với con người. Con người có thể bơi nhẹ nhàng xung quanh chúng mà không gặp trở ngại gì.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo người dân không nên cưỡi chúng hoặc làm chúng giật mình vì với chiếc miệng rộng ngoác thì không ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra nếu con vật trở nên hung hăng bất thường.

Nhà chức trách Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Đấm cá mập để cứu vợ, người đàn ông Úc được gọi là Đấm cá mập để cứu vợ, người đàn ông Úc được gọi là 'người chồng quốc dân'

TTO - Nước Úc đang hết lời ca ngợi hành động dũng cảm của một người đàn ông vì đã nhảy lên lưng con cá mập trắng, đấm nó để buộc con vật ngừng tấn công vợ mình. Sự việc xảy ra ở bãi biển Shelly Beach, bang New South Wales ngày 15-8.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận